Thiếu nữ sinh năm 2000 nhận án tử hình vì vận chuyển 10 bánh heroin

( PHUNUTODAY ) - Hám lợi, cô gái 18 tuổi đã nhận lời vận chuyển 10 bánh heroin để nhận về số tiền công hàng trăm triệu đồng.

Ngày 10/1, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo với hai bị cáo trong vụ án Vận chuyển và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hai bị cáo trong vụ án gồm: Vi Trung Hiển (SN 1988, trú ở thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) và Lường Thị Huấn (SN 2000, ở xã Na Sang, Mường Chà, Điện Biên).

Theo cáo trạng, không có nghề nghiệp ổn định tháng 5/2018, Hiển quen và được người đàn ông tên Thắng (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển 10 bánh heroin với giá 150 triệu đồng. Do quen biết với Huấn khi đi tìm việc ở Điện Biên, Hiển đã thuê cô gái mang số hàng trắng từ TP Điện Biên Phủ về Hà Nội với thỏa thuận 10 triệu đồng mỗi bánh.

Thấy có thể kiếm được một số lớn dễ dàng, Huấn đã nhanh chóng xếp 10 bánh heroin vào ba lô, túi xách và vali, rồi đón ô tô khách xuống bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Trong khi đó, Hiển cũng lẳng lặng đón ô tô đi ngay phía sau.

Sáng 7/6/2018, khi Huấn vừa xuống bến xe Mỹ Đình và đang chờ đón taxi đi Lạng Sơn thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang. Thấy đồng bọn bị bắt, Hiển cũng nhanh chóng tới Công an quận Nam Từ Liêm đầu thú.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Ngoài hành vi vận chuyển 10 bánh heroin để nhận được số tiền công lớn trong lần bị bắt quả tang, Huấn còn tàng trữ một lượng nhỏ ma túy tổng hợp và từng nhiều lần vận chuyển ma túy thuê cho Hiển. Tuy nhiên, do chưa đủ căn cứ làm rõ những lần vận chuyển ma túy trước đây nên cơ quan tố tụng không đề cập xử lý ở vụ án này.

Tại tòa, Huấn khai do muốn có 100 triệu đồng, khoản tiền rất lớn đối với mình, nên nhận lời vận chuyển ma túy.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy số lượng ma túy mà các bị cáo vận chuyển là đặc biệt lớn nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức án cao nhất với các bị cáo nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Theo đó, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vi Trung Hiển lĩnh án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”; tuyên phạt bị cáo Lường Thị Huấn tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và 1 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh nêu trên, bị cáo Huấn phải chấp hành tử hình.

TAGS:

Hải Dương (TH)/Khoevadep