Thịt gà luộc mà thiếu đồ chấm coi như bỏ đi, học ngay bí quyết pha muối chấm ngon "nuốt lưỡi"

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 5 cách pha muối chấm/nước chấm thịt gà luộc khác nhau để chị em tham khảo.

Pha bột canh chấm thịt gà luộc

Đây là loại đồ chấm thịt gà luộc đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị bột canh, hạt tiêu, chanh hoặc quất, ớt tươi. Cho một lượng vừa đủ vào đĩa, vắt chanh/quất vào, gạt bỏ phần hạt chanh/quất ra. Thêm ớt thái lát, hạt tiêu (tùy khẩu vị). Rắc thêm một chút lá chanh thái sợi vào cho dậy mùi thơm.

Muối chanh ớt chấm thịt gà luộc

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 1 quả chanh; 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường, 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ.

Cho muối, đường vào bát trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bòa để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài của quả chanh. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể gọt lấy một ít vỏ chanh và băm thật nhỏ. Phần vỏ chứa tinh dầu sẽ giúp nước chấm có mùi thơm.

Tiếp đến cho lá canh và ớt thái nhỏ vào trộn cùng các gia vị ở trên. Thêm nước cốt chanh vào khuấy đều là được.

cach-pha-nuoc-cham-thit-ga-luoc-01

Chấm thịt gà luộc với tiết gà

Một số người sử dụng tiết gà trộn cùng muối để chấm thịt gà luộc. Cách làm rất đơn giản. Bạn lấy tiết gà luộc chín giã nhỏ rồi thêm bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát vào trộn đều. Sau đó vắt chanh vào là xong.

Pha nước mấm chấm thịt gà luộc

Hãy chuẩn bị một ít nước mắm ngon, hạt tiêu, mì chính, vài lát ớt thái mỏng, lá chanh thái chỉ.

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát và khuấy đều cho mì chính tan hết là được.

Pha nước tương chấm thịt gà luộc

Cho 4 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu mè vào bát và khuấy đều cho đến khi đường than. Sau đó, thêm gừng và hành thái nhỏ vào bát. Thêm vài thìa nước luộc gà và khuấy đều là bạn có một bát nước tương chấm thịt gà luộc thơm ngon.