Thịt vịt vô cùng lành tính, nhưng những người này không nên ăn nhiều kẻo gây bệnh

( PHUNUTODAY ) - 4 nhóm người dưới đây không nên ăn thịt vịt kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe, hối hận không kịp.

Thành phần dinh dưỡng của thịt vịt

Theo Đông y, thành phần dinh dưỡng của thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc cho cơ thể vô cùng hiệu quả. Khi con người ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư, thanh nhiệt giải độc, mát gan vô cùng tốt.

Bên cạnh đó, thịt vịt có lợi cho dạ dày, giúp an thần, trệt trừ nhiệt bổ hư, bổ phủ tạng, tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ trong 100g thịt vịt có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K…

Người mắc bệnh gout khong nên thịt vịt

Người mắc bệnh gout khong nên thịt vịt

Những nhóm người không nên ăn thịt vịt

Người có hệ tiêu hóa kém: Khi bạn là người đang có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn thịt vịt. Bởi theo đông y, thịt vịt mang tính hàn, gây lạnh bụng, nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày sẽ làm suy giảm hệ tiêu hóa, giảm hệ  thốn miễn dịch của cơ thể, khiến cho bạn dễ bị nhiễm lạnh, mắc cảm cúm cho sức khỏe của bạn.

Người mắc bệnh gout: Trong thành phần của thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn lạnh, hoặc mắc bệnh gout thì không nên ăn, bởi nó dễ khiến cho bệnh tình thêm tăng nặng. Nguyên nhân là trong thịt vịt có chứa hàm lượng protein rất cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể gây nguy hiểm cho người bệnh.

Người mắc bệnh tiêu chảy không nên ăn thịt vịt

Người mắc bệnh tiêu chảy không nên ăn thịt vịt

Người mắc bệnh béo phì: Trong thành phần của thịt vịt chứa nhiều dinh dưỡng, chất béo, lipid, kali, sắt…. nhất là ở phần da của thịt vịt chứa nhiều chất béo. Chính vì vậy, nếu bạn mắc bệnh béo phì thì không nên ăn nhiều thịt vịt kẻo dễ rước bệnh vào thân.

Người mắc bệnh tiêu chảy: Do thịt vịt có tính hàn lạnh cao, nên bạn không nên ăn thịt vịt khi đang mắc bệnh tiêu chảy. Bởi điều này sẽ khiến cho bệnh tình của bạn thêm nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, mất nước.