Thoa kem mắt sai cách dù bỏ tiền triệu mua mỹ phẩm da vẫn chảy xệ như thường

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến nhất khi dùng kem dưỡng mắt mà nhiều chị em mắc phải.

Dù là biết cách làm đẹp hay không chắc bạn cũng nghe qua về việc chăm sóc vùng da quanh mắt. Bởi mắt là nơi mà chỉ cần nhìn vào bạn sẽ thấy rõ tuổi tác của bản thân, sẽ già hơn. Vùng da quanh mắt cũng khá mỏng, khó dưỡng nhất. Vào mùa thu đông khi thời tiết hanh khô, da sẽ hình thành khô nhăn. Da mắt cũng cần chăm sóc tốt vì để lâu các đường khô sẽ trở thành nếp nhăn và sau đó là nếp nhăn kéo dài! Vì vậy, nhiều ngôi sao đều khuyên chúng ta nên chú trọng vào bước dưỡng đầu tiên đó là thoa kem dưỡng mắt.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sai cách thì tất cả thời gian và tiền bạc của bạn sẽ bị lãng phí. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến nhất khi dùng kem dưỡng mắt mà nhiều chị em mắc phải.

1. Dùng kem dưỡng da mặt như kem dưỡng mắt

Nhiều người hay có thói quen dùng kem dưỡng da cho kem mắt. Tuy nhiên khác với vùng da trên mặt, da mắt mỏng và mỏng manh hơn da mặt, nếu thoa kem dưỡng ẩm của mặt lên vùng da quanh mắt sẽ dễ gây kích ứng. Kem dưỡng ẩm thường có kết cấu đặc hơn so với kem mắt, có thể gây bí da và nổi mụn. Vì vậy bạn nên đầu tư 1 em kem dưỡng mắt chuyên dụng để bảo vệ vùng da mỏng manh này.

thoa-kem-mat 2

2. Chỉ thoa kem dưỡng mắt cho vùng da dưới mắt

Nhiều cô gái hỉ thoa kem dưỡng cho vùng da dưới mắt, bỏ qua hoàn toàn vùng da gần mí mắt và lông mày. Cách thoa đúng là quanh vùng cơ mắt 360 độ, kết hợp massage nhẹ để dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn. Nếu thoa dưới vùng mắt thì vùng da trên mắt vẫn chảy xệ, nhăn nheo và tố cáo tuổi tác của bạn như thường.

3. Chỉ dùng serum mắt, không dùng kem dưỡng mắt

Tinh chất dưỡng mắt khác với kem dưỡng mắt, chúng không thể thay thế nhau, các bạn gái có thể kết hợp với loại serum và kem dưỡng mắt phù hợp nhất theo nhu cầu cá nhân của mình. Ngoài ra, thoa tinh chất dưỡng da vùng mắt có thể giúp khóa dưỡng chất, nguyên tắc cũng giống như thoa tinh chất dưỡng da mặt. 

thoa-kem-mat 1

4. Bôi kem mắt quá mạnh

Vùng da quanh mắt mỏng và mỏng manh, không thể chịu được những tổn thương vật lý quá thô bạo. Cách làm đúng là dùng ngón áp út – ngón tay có lực nhẹ nhất - để thoa kem mắt. Dùng ngón áp út để thoa kem mắt trước, sau đó massage nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên, theo hình tròn để kem thẩm thấu đều cũng được.