Thời điểm “cực độc” không nên gội đầu kẻo nhập viện thức thì, nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Sai lầm khi gội đầu dưới đây khiến cho cơ thể của bạn bị mất nhiệt dễ gây cảm lạnh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong kỳ kinh nguyệt

Nếu chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt bạn không nên hạn chế gội đầu khi bạn đến kỳ bởi thời điểm này sức đề kháng của cơ thể còn yếu, dẫn tới việc mệt mỏi khi nước lạnh ngấm vào ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, khi chị em phụ nữ gội đầu trong lúc chu kỳ còn dễ nhiễm lạnh, mệt mỏi ảnh không tốt tới hệ thần kinh, dễ gây đau đầu cho bạn.

Khi quá đói hoặc quá no

Nếu bạn đang quá no hoặc đang đói bụng thì cung không nên đi tắm, bởi đây cũng là khoảng thời gian được cho là không nên gội đầu bởi rất có thể sẽ gặp phải những vấn đề về tiêu hóa như: đau bụng, đau dạ dày, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí có thẻ gây đột quỵ ảnh hưởng tới tính mạng của bạn.

Không nên tắm gội đầu sau khi tập thể dục xong

Không nên tắm gội đầu sau khi tập thể dục xong

Sau khi vừa thể dục xong

Sau khi bạn tập luyện thể dục mồ hôi đổ ra nhiều, lúc này bạn sẽ muốn gội đầu tắm mát. Nhưng nếu bạn gội đầu ngay trong lúc này sẽ khiến cho lỗ chân lông nở to dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi và cơ thể trở lại trạng thái bình thường mới được tắm gội để bảo vệ sức khỏe.

Khi bạn đang sốt

Khi bạn đang sốt cao thì khong nên tắm hoặc gội đầu và tắm khi bạn đang bị sốt sẽ dễ dàng làm nặng thêm bệnh. Đồng thời, điều này làm cho lỗ chân lông cơ thể giãn nở khiến bạn mất nhiệt dễ gây cảm lạnh, mệt mỏi, đột quỵ cho bạn. Nhất là với những người già và trẻ em càng nên chú ý bảo vệ trong những giai đoạn đặc biệt này vì sức đề kháng thể chất yếu.

Không gội đầu sau 10 giờ tối

Không gội đầu sau 10 giờ tối

Sau 10 giời tối

Sau 10 giờ tối cơ thể của bạn sẽ rơi vào trạng thái muốn nghỉ ngơi. Chính vì vậy, bạn không nên tắm rửa và gội đầu sau khoảng thời gian này dễ gây cảm lạnh ảnh hưởng tới sức khỏe .

Ngoài ra, việc gội đầu muộn và để tóc ướt đi ngủ sẽ khiến các dây thần kinh bị co lại. Khi mạch máu tắc nghẽn sẽ không cung cấp đủ máu cho các dây thần kinh mặt, từ đó dẫn đến liệt mặt, méo miệng, thậm chí việc gội đầu đầu vào ban đêm cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu kinh niên, đột quỵ.