Thời điểm mẹ bầu uống sữa giúp thai nhi hấp thụ canxi nhanh, cao lớn từ trong bụng mẹ

( PHUNUTODAY ) - Thời điểm mẹ bầu uống sữa tốt cho sức khỏe, thai nhi cao lớn.

Mẹ bầu nên uống sữa như thế nào?

Để sữa bầu phát huy hết hiệu quả, mẹ bầu nên uống sữa bầu sau bữa sáng khoảng 30 phút. Khi mẹ bầu uống sữa vào thời điểm này có thể giúp mẹ tỉnh táo bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé phát triển toàn diện.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể uống sữa vào bữa xế của mẹ bầu trước bữa tối khoảng 1-2 giờ sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ. Đồng thời, giúp thai nhi hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Mẹ bầu uống sữa sau bữa sáng khoảng 30 phút tốt cho sức khỏe

Mẹ bầu uống sữa sau bữa sáng khoảng 30 phút tốt cho sức khỏe

Nếu mẹ bầu bị nghén hoặc cảm thấy sữa bầu khó uống thì không nên ép mình uống một lúc hết 1 cốc sữa ngay. Mẹ bầu có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong một ngày. Uống từng chút một cho đến khi quen dần. Bên cạnh đó, mẹ có thể pha một lượng nhỏ, sau đó tăng dần số lượng trong mỗi lẫn uống.

Thời điểm mẹ bầu không nên uống sữa

Buổi sáng khi ngủ dậy nếu chưa ăn sáng mẹ bầu không nên uống sữa ngay bởi trong sữa bầu thường có nhiều dưỡng chất hơn bình thường có thể khiến mẹ bầu cảm thấy ghê cổ, buồn nôn.

Mẹ bầu nên uống vào bữa xế chiều tốt cho mẹ và thai nhi

Mẹ bầu nên uống vào bữa xế chiều tốt cho mẹ và thai nhi

Ngoài ra, mẹ cũng không nên uống sữa khi bụng trống rỗng bởi sẽ dễ khiến cho dịch vị dạ dày của mẹ tiết ra nhiều hơn khiến cho mẹ cảm thấy cồn cào, đói bụng không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bên cạnh đó, để mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh mẹ bầu nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất xơ, tinh bột, cá, hải sản, trứng, thịt… sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.