Thói quen khi ngủ rút ngắn tuổi thọ của bạn, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 3 thói quen dưới đây làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn chớ dại phạm phải kẻo hối không kịp.

Mặc quá chật khi ngủ

Khi đi ngủ nếu bạn chọn một bộ quần áo chật chội, bó sát có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái và khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng, khó ngủ sâu giấc.

Ngoài ra, khi bạn mặc đồ bó sát lúc ngủ, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, làm giảm quá trình sản sinh melatonin và hormone tăng trưởng làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn. Chính vì vậy,  khi đi ngủ bạn đừng bao giờ chọn những bộ quần áo chật trội mà nên mặc quần áo thoáng mát để giúp giấc ngủ ngon hơn.

Không để tóc ướt khi ngủ

Không để tóc ướt khi ngủ

Để tóc ướt khi đi ngủ

Nhiều người vì rộn nên thường tắm đêm và gội đầu khá muộn rồi vội vàng đi ngủ mà không sấy khô tóc. Đây là một thói quen vô cùng tai hai bởi nếu bạn không làm khô tóc, lượng lớn nước đọng trên bề mặt da đầu, đặc biệt vào mùa đông khi nhiệt độ thấp, để tóc ướt đi ngủ sẽ khiến cơ thể phát bệnh, thậm chị có thể gây đột quỵ cho bạn.

Nhiều người còn bị kèm theo những cơn đau âm ỉ. Nhất là sáng hôm sau, sẽ xuất hiện những cơn đau đầu hoặc chóng mặt khó lòng làm việc hiệu quả.

Không nên mặc quần áo chật đi ngủ

Không nên mặc quần áo chật đi ngủ

 Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Thói quen của nhiều phụ nữ lười tẩy trang trước khi đi ngủ, lớp trang điểm còn sót lại có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây rối loạn bài tiết tuyến mồ hôi, dễ nảy sinh ra mụn nhọt, làm hỏng dạ mặt của bạn.

Chính vì vậy, dù mệt mỏi và buồn ngủ như thế nào bạn cũng nên rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ. Việc bạn rửa mặt trước khi đi ngủ không chỉ loại bỏ các kích thích xấu của lớp trang điểm còn lại trên da mặt, mà còn giúp ngủ sâu giấc hơn rất nhiều.