Thời tiết cả nước ngày 21/8

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết ngày 21/8, phía Đông Bắc và Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn...

Tiền Phong đưa tin, liên quan đến thông tin nhà máy thủy điện Mã Đồ Sơn (Trung Quốc) dự kiến xả lũ  từ 9h đến 27h ngày 20/8, ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai cho biết, hồ này cách biên giới Việt Nam với Trung Quốc khoảng 95 km, có dung tích khoảng 551 triệu m3. Với quy mô hồ như vậy, mức độ ảnh hưởng đến Việt Nam là không lớn. Hồi tháng 10/2017, Việt Nam từng xả lũ hồ Hoà Bình tới gần 1 tỷ m3.

Theo TS. Lê Viết Sơn, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu "Đánh giá rủi ro lũ, ngập lụt và đề xuất các giải pháp phòng tránh, thích ứng cho các khu vực tập trung đông dân cư, đô thị vùng miền núi Bắc bộ", cho rằng, nguồn nước xả tăng cường của nhà máy thủy điện Mã Đổ Sơn sẽ không tác động nhiều đến lũ trên sông Hồng. Lượng nước đổ về từ hồ Mã Đổ Sơn chỉ ảnh hưởng đến mực nước sông Thao. Trong khi, sông Hồng chịu tác động của cả ba hệ thống sông: sông Đà, sông Thao và sông Gâm-Lô. Vì thế, nếu chỉ nước sông Thao dâng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến lũ trên sông Hồng ở vùng đồng bằng.

Vào lúc 7h ngày 20/8, mực nước trên sông Thao tại Yên Bái là 32,5m, trên báo động 3 là 0,5 m. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 20-22/8 tiếp tục có mưa lớn với lượng mưa 100-120 mm. Để ứng phó với tình huống trên, Ban chỉ đạo Trung ương yêu cầu các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và TP Hà Nội theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, thông báo hướng dẫn kịp thời cho chính quyền các cấp, người dân chủ động phòng tránh lũ quét, sạt lở đất.

trung_quoc_song_hong

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 21/8 các khu vực trên cả nước:

Thời tiết ngày 21/8 phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội

Đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, riêng các tình đồng bằng có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ngày 21/8 phía Tây Bắc Bộ

Đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thời tiết ngày 21/8 Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ngày 21/8 từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết ngày 21/8 Tây Nguyên và Nam Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Theo:  Xe và Thể thao copy link