Thời tiết ngày 5/7: Mưa lớn ở Bắc Bộ và Trung Bộ

( PHUNUTODAY ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết,thời tiết ngày 5/7, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông. Các tỉnh Thanh Hóa đến Nghệ An, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Thời tiết  ngày 5/7 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa mưa to, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 120mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia/ Người Đưa Tin

Nguồn ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia/ Người Đưa Tin

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An từ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 5/7 các khu vực trên cả nước

Thời tiết ngày 5/7 khu vực Hà Nội

Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa mưa to. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 29-35 độ C.

Thời tiết ngày 5/7 phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.. Nhiệt độ 27-34 độ C.

Thời tiết ngày 5/7 phía Đông Bắc Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng mưa đá,lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt đọ 28-35 độ .

Thời tiết ngày 5/7 Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt.Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 28-36 độ C.

Thời tiết ngày 5/7 Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 28-34 độ C.

Thời tiết ngày 5/7 Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 28-31 độ.

Thời tiết ngày 5/7 khu vực Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 31-34 độ.