Thời tiết ngày 9/7: Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết ngày hôm nay 9/7, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất 39 độ C, riêng Thanh Hóa đến Quảng Trị có nơi trên 40 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết  ngày 9/7, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Phú Yên có nắng nóng vằ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Riêng từ các tỉnh từ Thanh Hóa cho đến Quảng Trị, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

thoi_tiet_ngay_9_7

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m nên chiều tối và đêm ngày 9/7, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh.

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 9/7 các vùng trên cả nước:

Thời tiết ngày 9/7 khu vực Hà Nội

Ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Gió đông nam câp 2-3

Thời tiết ngày 9/7 phía Tây Bắc Bộ

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Riêng Lai Châu- Điện Biên có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, riêng Lai Châu-Điện Biên 31-34 độ C.

Thời tiết ngày 9/7 phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng, riêng trung du và đông bằng có nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C; riêng trung du và đồng bằng 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh

Thời tiết ngày 9/7 khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thời tiết ngày 9/7 khu vực Đà Nẵng đên Bình Thuận

Ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rảo và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gioa giật mạnh. Nhiệt dọ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.

Thời tiết ngày 9/7 khu vực Tây Nguyên

Ngày nắng, có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ngày 9/7 khu Nam Bộ

Ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.