Thông tin mới nhất về nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk: Từng thực tập tại bệnh viện ở Đà Nẵng

( PHUNUTODAY ) - Nữ sinh viên từng có thời gian đi thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, từ ngày 22/6 đến ngày 17/7.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, sáng nay, ngày 29/7, UBND tỉnh đã tổ chức họp khẩn, triển khai công tác phòng chống dịch.

Bệnh nhân là H.T.Y.N. (21 tuổi), ngụ tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Co là sinh viên của trường đại học Đông Á Đà Nẵng.Theo lời khai của bệnh nhân, cô sinh viên lớp NU17CLC.

dak_lak_1

Từ ngày 22/6 đến ngày 17/7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm theo đau họng nhung khám không ra bệnh.

Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn cùng phòng chở từ nhà đến bến xe Đà Nẵng, xuất phát từ 19h cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP.Buôn Ma Thuột bằng xe khách (tuyến Thanh Hóa- Đắk Lắk). Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh bằng xe Grap để khai báo y tế. Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào khoa Truyền Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Ngày 27/7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, lúc 9h. Thời điểm này, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Được chẩn đoán Hội chứng Cúm.

Đến ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR và kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời, ngành y tế đã giám sát, điều tra trường hợp trên tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, gửi mẫu lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm khẳng định. Cùng với đó, phun hóa chất khử khuẩn bề mặt tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Hiện Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đang điều tra các yếu tố liên quan khác như Bến xe phía Bắc tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, lái xe Grap chở bệnh nhân....

Ngành y tế Đắk Lắk cho biết, từ ngày 20 đến 26/7, tại tỉnh Đắk Lắk có 5 người đi về từ Đà Nẵng và có tiếp xúc hoặc không rõ (có những trường hợp có dấu hiệu sốt và đau họng hoặc không có triệu chứng) và đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Bên cạnh đó, ngày 25/7, có một người từ Campuchia trở về, hiện đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp.