Thông tin sốc vụ trộm 230 lượng vàng: Giật mình với số vàng bị trộm lớn gấp đôi

( PHUNUTODAY ) - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đối tượng đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng trộm được.

Chiều 19/1, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sau khi bị bắt giữ vì trộm 230 lượng vàng ở tiệm vàng mình làm thuê, Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An, Quảng Nam) tiếp tục tự giao nộp thêm gần 200 lượng vàng mà đối tượng này trộm được.

Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn.

Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tuấn cho biết lấy trộm số vàng này tại tiệm vàng mình làm việc. Tuấn trộm chúng từ năm 2012 đến 2018, mỗi ngày trộm một ít đem cất giấu. Tính đến thời điểm này, công an phát hiện Tuấn lấy trộm tổng cộng khoảng 430 lượng vàng.

Liên quan đến vụ việc trên, một số người dân ở khối phố Châu Trung cho biết, Tuấn sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em; Tuấn là con trai thứ hai trong nhà. Trước đây gia đình Tuấn rất khó khăn; ba mẹ làm nghề buôn bán nhỏ và hiện tại vẫn còn làm. Trước khi đi bán vàng, Tuấn có một thời gian đi làm gỗ.

Tuy nhiên, sau khi làm thợ kim hoàn tại tiệm vàng K.H.P., gia đình Tuấn “đổi đời” nhanh chóng. Ngoài xây dựng nhà cửa, sắm xe, Tuấn còn xây dựng hai biệt thự để hoạt động du lịch.

Số vàng tây do Tuấn lấy trộm (Ảnh: Công an TPHCM).

Số vàng tây do Tuấn lấy trộm (Ảnh: Công an TPHCM).

Thượng tá Phạm Việt Tiến - trưởng phòng cảnh sát hình sự - cho biết qua quá trình làm việc với chủ tiệm vàng, người này cho biết vì quá tin tưởng nên họ đã giao cho Tuấn trông coi, quản lý tiệm vàng mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm.

Mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít nữ trang, dây chuyền nên chủ tiệm vàng rất khó phát hiện. Đến khi công an phát hiện vụ việc, tạm giữ Tuấn để điều tra và mời chủ tiệm vàng đến làm việc thì họ rất bất ngờ.

Trước đó, ngày 15/1, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn đem bán hơn 230 lượng vàng Tây cho 1 tiệm vàng tại quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Trên số vàng có khắc các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

2 đối tượng không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng trên. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thông báo tìm chủ nhân của chúng. Theo một cán bộ công an, rất nhiều người gọi điện đến nhận nhưng cung cấp thông tin không chính xác.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thong-tin-soc-vu-trom-230-luong-vang-giat-minh-voi-so-vang-bi-trom-lon-gap-doi-search/

/Khoevadep

Tú Linh