Thứ 6 ngày 13 kiêng không làm những điều này, "có thờ có thiêng, có kiêng có lành"?

( PHUNUTODAY ) - Hôm nay là thứ 6 ngày 13, người ta thường kiêng làm những điều dưới đây.

Làm vỡ gương

guong11

Người ta quan niệm, nếu bạn làm vỡ gương thì sẽ gặp xui xẻo đến tận 7 năm sau đó. Bên cạnh đó, mọi ngườ còn kháo nhau, đừng nên nhìn vào gương, bởi sẽ có thể nhìn thấy thần chết hoặc thấy được cái chết của mình qua đó.

Không đặt chéo dao nĩa

Sau khi ăn xong, nên đặt chéo dao nĩa vào nhau hoặc gác lên nhau hình chữ thập. Đây là dấu hiệu của sự chối từ xui xẻo trong hôm thứ 6 ngày 13.

Cắt tóc, cát móng tay

Người phương Tây quan niệm, vào thứ 6 ngày 13 không nên cắt tóc, cắt móng tay móng chân, tránh khiến xui xẻo bám vào bạn ngày tiếp theo.

Không hẹn hò

hen_ho111

Thứ 6 ngày 13 kiêng hẹn hò, bởi họ cho rằng chuyện tình giữa hai người sẽ không có kết quả lâu dài. Một số nơi khác ở phương Tây cũ còn có tục kệ phá đám những cặp đôi đi chung với nhau vào ngày này.

Không làm đổ muối ra bàn

Trong ngày này nếu bạn làm đổ muối ra bàn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải điều không may mắn. Tuy nhiên bạn có thể hóa giải điềm gở này bằng cách ném muối qua vai trái của mình.Không mỏ ô dù trong nhàNếu mở ô dù trong nhà, người ta cho rằng đó là hành động từ chối bảo vệ của các vị Thần.

Không thề thốt, hứa hẹn

Những lời thề vào thứ 6 ngày 13 sẽ trở thành sự thật và có tác động xấu, nếu như lời thề đó có liên quan đến mạng sống của bạn.

Kỵ số 13

Không nên tham dự một bàn tiệc có 13 người vào ngày này.

Đi ngủ không nằm nghiêng

nam_nghieng

Nếu buổi tối hôm trước bạn nằm ngủ ở bên một bên giường và sáng hôm sau tỉnh dậy bạn lại nằm ở bên còn lại, điều đó đồng nghĩ với việc bạn sẽ gặp điềm không may.

Không đặt mũ trên giường

Đặt mũ trên giường đồng nghĩa với một sự trù ém rằng chủ nhân của căn nhà hoặc của chiếc giường đó sẽ sớm gặp nạn. Bởi vì chiếc giường gần giống như một cỗ quan tài và chỉ một khi người nằm chết đi thì một chiếc mũ mới được đặt lên nắp như một sự tôn kính.