Thu hồi hơn 50 triệu đồng tiền hỗ trợ Covid-19 "nhầm" đối tượng

( PHUNUTODAY ) - 61 đối tượng không thuộc diện hộ cận nghèo, nhưng vẫn nhận được tiền hỗ trợ Covid-19 do được ghép vào hộ cận nghèo khác, đã bị thu hồi tiền.

Liên quan đến bài viết "Nghệ An: Lộ nhiều chuyện từ việc chi tiền hỗ trợ Covid-19", do báo Giao thông phản ánh, ngày 18/11, ông Trần Xuân Hương, Chủ tịch UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), cho biết sau quá trình rà soát, xã đã phát hiện hàng chục trường hợp không đúng đối tượng hỗ trợ Covid-19.

Theo đó, xã đã thu hồi hơn 51 triệu đồng của 61 trường hợp không đúng đối tượng hỗ trợ. Ông Hương còn cho biết thêm, ngoài bị thu hồi tiền hỗ trợ Covid-19, 61 người này cũng bị thu hồi lại bảo hiểm y tế đã được cấp trước đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cùng với đó, huyện Yên Thành cũng đã xử lý kỷ luật cán bộ xã để xảy ra sai phạm.

Đối với cán bộ xóm, trước mắt xã đã kỷ luật cảnh cáo đối với xóm trưởng và khiển trách đối với bí thư chi bộ xóm Liên Giang. Trước đó, trong phản ánh của báo Giao thông, trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ Covid-19, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phát hiện nhiều sai phạm tại địa phương này.

Tại xóm Liên Giang, người dân phát hiện có 29 trường hợp không thuộc gia đình hộ cận nghèo nhưng được phép vào các hộ cận nghèo để hưởng bảo hiểm y tế.Tương tự, ở xóm 7 có 15 nhân khẩu ghép vào gia đình người thân là hộ cận nghèo, chủ yếu là cha mẹ ghép vào hộ con cái. Trong số những trường hợp được ghép vào gia đình hộ cận nghèo, có cả những trường hợp là người thân của cán bộ xã Liên Thành.