Thực hiện 4 chế độ ăn dưới đây, bạn chẳng cần lo vấn đề lão hóa

( PHUNUTODAY ) - Để có một làn da tươi trẻ bạn không thể bỏ qua những điểm quan trọng trong chế độ ăn được nhắc đến dưới đây.

1. Tăng cường axit linoleic

Trong nghiên cứu trên 4.000 phụ nữ, những người có chế độ ăn giàu axit linoleic – một axit béo có mặt nhiều nhất trong da - sẽ ít bị nhão, trùng da mặt.

loai-chat-beo-giup-giam-can-hieu-qua-4

Những phụ nữ lớn tuổi trong nghiên cứu có chế độ ăn ít cả axit linoleic và vitamin C đều có làn da khô hơn.

Thực phẩm nên ăn: Cơ thể không tự tạo ra axit linoleic vì thế bạn phải nạp chúng qua đường ăn uống. Dầu đậu nành, dầu canola, hạt óc chó, hạnh nhân đều rất giàu axit linoleic. Ăn chúng cùng với thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp cải thiện làn da tối đa.

2. Ăn nhiều rau củ quả da xanh, ruột vàng

Những bạn muốn theo đuổi làn da đẹp, khỏi mụn nên ăn nhiều trái cây, rau củ quả tươi giàu Beta-carotene. Các loại rau củ và trái cây có màu xanh và màu vàng thường mang lại sự khác biệt lớn cho làn da tươi sáng.

Bạn gái chúng mình nên ăn nhiều các loại trái cây có màu vàng như: quả mơ, xoài, cam, thơm, đào và các thể loại quả có da xanh và ruột vàng bên trong khác. Các loại rau củ như cà rốt, bí, rau mồng tơi, rau ngót cũng là lựa chọn hoàn hảo.

3. Cân nhắc tiêu thụ nhiều collagen hơn

Collagen là protein nhiều nhất trong cơ thể chúng ta và có thể tìm thấy chúng trong các thực phẩm từ động vật như thịt gia cầm và các loại thịt.

collagen

Khi bạn ăn đạm, cơ thể sẽ chia nhỏ chúng thành các axit amin. Khi hấp thụ, cơ thể sẽ tập hợp các axit amin này để đáp ứng tất cả nhu cầu protein của bạn, chẳng hạn như tạo các hooc môn, enzyme và collagen trong xương, gân và da.

Vì vậy, một chế độ ăn uống đầy đủ protein sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể.

Thực phẩm nên ăn: Các loại thịt nạc từ gia cầm, cá, đậu đỗ đều rất cần thiết trong chế độ ăn hằng ngày của bạn.

4. Thường xuyên bổ sung vitamin

Mọi phụ nữ hiện đại có thói quen ăn uống lành mạnh trên thế giới không thể có làn da mịn mà không bổ sung các vitamin phong phú.

1_85067

Da cần một lượng đầy đủ các vitamin A,C,E để luôn khỏe mạnh và xóa mụn. Khi cơ thể và da của bạn được cung cấp những thức ăn đủ dinh dưỡng và đúng loại vitamin sẽ mịn màng, khỏe mạnh và trông đẹp hơn trong thời gian dài.