Thực hư thông tin cụ ông 80 tuổi tử vong sau khi bị tài xế taxi bỏ rơi giữa trời nắng nóng

( PHUNUTODAY ) - Thông tin về "tài xế ô tô bỏ rơi cụ ông 80 tuổi đi cấp cứu giữa đường dưới thời tiết nắng nóng, sau đó nạn nhân tử vong" đang thu hút sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Vừa mới đây, khắp các diễn đàn Facebook  đăng tải thông tin về việc tài xế xe taxi thả cụ ông trên đường đến viện cấp cứu giữa đường dưới thời tiết nắng nóng. Hậu quả khiến cụ ông tử vong và được người nhà đưa về.

Cụ thể, câu chuyện được dân mạng chia sẻ như sau: "Một người đàn ông có biểu hiện thất thần vào quán mua hương và tiền vàng. Hỏi ra mới biết anh thuê xe cho người nhà là 1 cụ ông 80 tuổi từ xã Đức Xuân ra bệnh viện huyện Bắc Quang, Hà Giang để cấp cứu.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, cho rằng nam tài xế bỏ rơi cụ già 80 tuổi giữa trời nắng, khi đang trên đường đi cấp cứu

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, cho rằng nam tài xế bỏ rơi cụ già 80 tuổi giữa trời nắng, khi đang trên đường đi cấp cứu

Khi đi được nửa đoạn đường cụ ông có vẻ yếu nên tài xế taxi đã thả cụ ông và người nhà ở giữa đường với thời tiết lúc đó khoảng 40 độ. Cụ...tử vong. Một lúc sau người nhà chở ông cụ ngồi lên xe máy buộc vải, dây thừng rồi chở ngược về nhà...".

Sau khi bài viết được đăng tải, mọi người đều tỏ ra bức xúc, lên án hành động của nam tài xế taxi lan truyền trên mạng.

Liên quan đến sự việc này, Tổ Quốc dẫn lời ông Đặng Tú Lỳ - Chủ tịch UBND xã Đức Xuân (Bắc Quang, Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa mới nắm được thông tin và cho người đi xác minh.

Một công an viên báo cáo, danh tính cụ ông là T.V.T (80 tuổi, trú tại thôn Nà Pó, xã Đức Xuân). Hôm 15/7, cụ T. sức khoẻ yếu nên được người nhà gọi xe ô tô đưa đi viện.

Tuy nhiên, trên đường đi viện, đến xã Kim Ngọc (Bắc Quang, Hà Giang), gần trạm xá thấy cụ ông yếu quá, gia đình yêu cầu tài xế dừng lại. Tiếp đó, người nhà đã đưa cụ ông ra khỏi xe, được một lúc thì cụ T. mất. Lúc đó, chủ xe ô tô cùng người nhà đã làm các thủ tục và mua chiếu về đắp cho nạn nhân.

Thông tin thêm, ông Lỳ cho hay, khi cụ T. mất dọc đường, giữa chủ xe ô tô và người nhà đã có sự bàn bạc, thống nhất về việc người nhà đưa cụ về không cần thuê ô tô nữa.

Chủ tịch UBND xã Đức Xuân khẳng định, thông tin chủ xe ô tô bỏ rơi cụ ông giữa đường là hoàn toàn không đúng sự thật.

Chính xác là, xe ô tô đưa cụ T. đi viện là xe gia đình nạn nhân nhờ chở đi bệnh viện chứ không phải xe taxi chuyên nghiệp.