Thực hư việc cán bộ thôn thu lại tiền Thủy Tiên trao cho dân, yêu cầu trả lại 400 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Sau khi nắm bắt thông tin, cán bộ thôn thu lại của dân số tiền ủng hộ lũ lụt, UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã yêu cầu trả lại số tiền trên cho người dân.

Dân Việt đưa tin, trưa nay ngày 30/10, ông Phan Văn Thanh- Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã lên tiếng xác nhận có việc cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá thu lại tiền hỗ trợ của người dân do Thuỷ Tiên trao tặng.

tu_thien2

Theo ông Thanh, việc làm này của cán bộ thôn không thông qua huyện. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân. Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại.

"Sáng nay, hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con", ông Thanh thông tin. Bên cạnh đó, ông Thanh cũng cho biết, UBND huyện đang yêu cầu xã báo cáo sự việc. Việc Thủy Tiên về trao quà từ thiện có thông qua xã để nắm những danh sách gia đình nào bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Người dân bức xúc tố cán bộ xã thu lại tiền ủng hộ lũ lụt

Người dân bức xúc tố cán bộ xã thu lại tiền ủng hộ lũ lụt

Như trước đó nhiều báo chí đưa tin, ngày hôm qua 29/10, một số người dân thôn Ngọa Cường, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vô cùng bức xúc, lên mạng tố cán bộ đến tận nhà thu lại số tiền 6 triệu đồng sau khi được Thủy Tiên từ thiện.

Quảng Bình là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão vừa qua

Quảng Bình là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão vừa qua

Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.