Thức tỉnh đi! Phụ nữ khôn ngoan đừng để chồng thỏa mãn 4 "điều cấm" này

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ sinh hư vì 4 điều này!

Không để chồng đụng vào việc nhà

Nhiều bà vợ chẳng bao giờ cho chồng mình vào bếp hoặc làm việc nhà bởi quan niệm đàn ông xây nhà, tay chân vụng về, thiếu tỉ mỉ. Nhưng thực tế, điều này là không nên. Hãy nghĩ xem, cùng đi làm 8 tiếng 1 ngày, thế nhưng lúc nào phụ nữ cũng thấy thương chồng, thương anh ấy vất vả nên làm hết tất cả việc nhà.

Điều này chẳng khác nào tiếp tay cho người đàn ông ỷ lại, vô trách nhiệm.Dưới nhiều mái nhà, có những người phụ nữ ôm đồm việc nhà, tự mình làm hết và không dám hoặc không muốn nhờ vả chồng điều gì…

Phụ nữ làm thế, chính là tự tạo nên cái kết bi kịch cho cuộc hôn nhân của mình. Đừng biến chồng thành một kẻ rỗi việc, hoặc vô trách nhiệm với gia đình. Cuộc đời của phụ nữ đâu chỉ có quanh quẩn chuyện bếp núc, lau dọn. Đừng bao giờ biến mình thành người nô dịch và chồng trở nên là ông vua trong cuộc hôn nhân của mình, phụ nữ nhé!

nu

Răm rắp nghe theo lời chồng

Đàn ông không thích những phụ nữ quá vâng lời bởi bản năng của họ vốn thích sự chinh phục, càng khó chiều càng kích thích. Nếu một cô vợ răm rắp nghe theo lời chồng sẽ chỉ khiến anh ta mất dần hứng thú, lơ là tình cảm và dễ dàng bị bóng hồng khác cướp mất.

Dù đôi khi phụ nữ phải biết cương biết nhu, nhưng bất luận thế nào, tiếng nói của vợ hay chồng đều ngang hàng lẫn nhau. Hôn nhân là kết quả của 1 tình yêu bình đẳng. Những người phụ nữ không chính kiến, quanh năm suốt tháng chỉ biết vâng dạ răm rắp nghe theo lời chồng chính là tự tay hạ thấp giá trị của bản thân. Đàn bà từ lúc sinh ra phải biết ngẩng cao đầu, sống đúng, sống đẹp và không hổ thẹn với lương tâm. 

Bỏ qua mọi sai lầm

tu-vi-1

Gạt bỏ sai lầm của chồng sang một bên không chứng tỏ sự rộng lượng của phụ nữ mà chỉ khiến chồng "quen thói", đồng thời không rút được kinh nghiệm cho bản thân.

Dù không nhất thiết phải đay nghiến chồng hoặc tranh cãi nảy lửa nhưng các bà vợ cũng cần yêu cầu anh ấy chịu trách nhiệm và học hỏi từ những sai lầm.

Luôn để chồng rủng rỉnh tiền bạc

Nhiều chị em có suy nghĩ rất bình đẳng: Mình và anh xã đều làm ra tiền do vậy hãy để anh ấy rủng rỉnh tiền bạc, để chi tiêu cho ‘thỏa mãn’ nhu cầu của chồng.

Cũng có nhiều phụ nữ rất tin tưởng vào khả năng quản lý tiền bạc của chồng nên mọi đồ vật có giá trị trong nhà đều giao chồng giữ. Có một chân lý từ ngàn đời xưa, đàn ông hễ có tiền đều trở nên dễ hư hỏng.

Khi vợ ở nhà nhịn ăn nhịn mặc, tích cóp tài sản cho gia đình và nhờ chồng đứng tên tài sản. Vào một ngày đẹp trời, nhiều cô vợ bỗng ngỡ ngàng khi phát hiện bấy lâu nay chồng đang dùng tiền tài trong nhà để cưng chiều tình nhân, lúc đấy hối hận chỉ e là đã muộn màng rồi. Hãy tỉnh ngộ đi!