Thương cảm hoàn cảnh hai mẹ con bé trai bị bệnh ung thư, Hòa Minzy kêu gọi quyên góp được 800 triệu

( PHUNUTODAY ) - Sau khi có chuyến đi miền Trung cứu trợ bà con gặp thiên tai bão lũ hoành hành, Hòa Minzy mới đây tiếp tục có hành động thiết thực giúp đỡ bé trai bị bệnh hiểm nghèo.

Khoảng thời gian qua, bên cạnh đông đảo các nghệ sĩ khác, Hòa Minzy cũng là một trong những sao nữ có hành động thiết thực kịp thời và vô cùng ý nghĩa khi bà con miền Trung phải đối diện với những đợt bão lũ lớn hoành hành gây ra những thiệt hại đáng tiếc về người và của.

Là nữ ca sĩ vướng không ít thị phi nhưng không thể phủ nhận Hòa Minzy chính là nghệ sĩ có hoạt động vì xã hội rất tích cực. Năm 2020, ngoài cứu trợ bà con miền Trung, cô còn ủng hộ người dân miền Tây chống hạn mặn hay chung tay cùng đồng bào cả nước chống đại dịch Covid-19. Dù trẻ tuổi nhưng Hòa Minzy đã có những nghĩa cử đầy nhân văn đáng được tán dương.

Hòa Minzy không ngại bão lũ về tận miền Trung tự tay trao quà cho bà con.

Hòa Minzy không ngại bão lũ về tận miền Trung tự tay trao quà cho bà con.

Không chỉ vậy, mới đây, nữ ca sĩ tiếp tục gây cảm động khi lại dùng sức ảnh hưởng của mình với cộng đồng để kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ một bé trai mắc bệnh hiểm nghèo.

Trên trang cá nhân, Hòa Minzy viết: "Cầu xin mọi người cứu giúp một thiên thần. Làm sao để có đủ hơn 2 tỉ trong 7 ngày. Cháu bé đến nay mới được hơn 3 tháng tuổi nhưng đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Bác sĩ đã cảnh báo bệnh này ở các bé rất nguy hiểm, có thể ra đi bất cứ lúc nào (10 bé chỉ có thể 3 bé vượt qua).

Nhưng may mắn là con đã vượt qua được cửa tử và có được sức mạnh để theo liệu trình hoá trị đợt đầu vơi 9 bình hoá chất tại Việt Nam. Sau đó nhìn tình trạng bé, bác sĩ thấy đây là thời điểm vàng để có hi vọng chữa cho con triệt để. Họ chỉ định nên ra nước ngoài ghép tuỷ!

Hiện tại con đã được qua Thái Lan chữa trị, con đã đi được nửa đường ở bên này và may mắn sao đáp ứng thuốc rất tốt! 2 ngày qua bé đã truyền vào đợt thuốc tấn công để chuẩn bị ghép tuỷ, đợi thêm 7 ngày nữa chọc tuỷ. Sau 4 ngày nếu kết quả đáp ứng tốt có thể được ghép tuỷ ngay.

Nhưng đến giờ toàn bộ số tiền mẹ bé chuẩn bị để mang sang Thái đã hết, cuộc sống hôn nhân không êm ấm, ba bé thì không có khả năng phải xin ông bà nội. Nhưng đau đớn thay, từ chính ông bà nội cháu bé đã nói: Bệnh đó cả thế giới không chữa được, tốn tiền, con này chết thì đẻ con khác.

Tổng chi phí lên đến hơn “3 tỉ “. Với tình yêu thương, san sẻ của các mạnh thường quân - mẹ bé đã kêu gọi được 1/3 số tiền chữa trị. Hiện tại còn thiếu hơn 2 tỷ nữa để con có thể được sống và mẹ bé an tâm để cứu lấy chính mình! Mẹ bé mắc ung thư cổ tử cung. Hiện không dám chữa để dành tiền cho con.

Em đang trực tiếp nói chuyện với mẹ bé và sẽ cập nhật số tiền cho mọi người, chứ mẹ bé chỉ mong có đủ tiền cứu con thôi chứ không xin thừa làm gì hết".

hoaminzy-ngoisaovn-1-ngoisaovn-w810-h1012

Chỉ sau vài giờ đăng tải thông tin kêu gọi, Hòa Minzy đã quyên góp được 800 triệu đồng vào tài khoản của mẹ cậu bé. Cộng với số tiền mà các nghệ sĩ khác như Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My đã kêu gọi trước đó, số tiền giúp đỡ em bé đã lên đến 1 tỷ 700 triệu đồng.

Tuy nhiên bấy nhiêu vẫn chưa đủ, để có thể hỗ trợ cậu bé thì cần phải có thêm hơn 1 tỷ đồng. Vì vậy rất mong tiếp tục xuất hiện các nhà hảo tâm giúp em vượt qua bạo bệnh.

hoaminzy-ngoisaovn-3-ngoisaovn-w1000-h891