Thương xót người dân mất trắng tài sản sau lũ, vợ chồng Thủy Tiên lập tức trao tại chỗ 200 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của 1 cụ ông phải vay ngân hàng để chăn nuôi nhưng mất trắng do lũ lụt, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh đã trích quỹ từ thiện 200 triệu cho cụ trả nợ.

Chiều 27/10, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã có mặt tại Hà Tĩnh để trao tiền mặt cứu trợ cho bà con vùng lũ như ẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Tân Lâm... Mỗi hộ dân được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình trao tăng, có một người dân lớn tuổi muốn xin thêm tiền từ thiện. Lý do là bởi sau trận lũ gia đình ông đã mất trắng đàn huơu, mọi thứ bị lũ cuốn trôi, nợ ngân hàng hàng trăm triệu đồng. Người đàn ông vừa khóc vừa trình bày toàn bộ hoàn cảnh khiến ai cũng rơi nước mắt.

Ngay sau khi xác minh thông tin, Thủy Tiên đã quyết định trao tận tay 200 triệu đồng để giúp đỡ người này. Sau khi nhận được tiền, người đàn ông này đã khóc và gửi lời cảm ơn vợ chồng Thủy Tiên. Tuy nhiên, lúc này Công Vinh lại có một hành động đẹp khi nói rằng đây là tấm lòng của người dân cả nước, vợ chồng anh chỉ đại diện đi làm từ thiện. Hành động của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Empty
Empty

Trước đó, Thủy Tiên cũng thông tin về điểm đến từ thiện: "Tổng dân số tại huyện Cẩm Xuyên có 33 ngàn dân bị ngập kêu cứu trong đêm. Người dân ở đây bị ngập sâu hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống".

Và cũng như trên, điều khiến ai cũng phải xúc động đó là hình ảnh Công Vinh mỗi lần Công Vinh đưa tiền cho người dân đều nhấn mạnh: "Đây là số tiền của bà con của cả nước và các mạnh thường quân giúp đỡ bà con, vợ chồng con chỉ là người thay mặt mọi người gửi đến bà con mà thôi".

Trước việc được Thủy Tiên và Công Vinh đại diện cho các nhà hảo tâmtặng số tiền lớn sau lũ, nhiều người dân ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã bật khóc, cúi đầu cảm ơn. Nhiều bà con chia sẻ về hoàn cảnh gia đình đã mất trắng sau lũ, thậm chí có người còn không có dép để đi nhận tiền phải lấy đôi cọc cạch còn lại.