Thủy Tiên gây tranh cãi khi xin trích quỹ ủng hộ miền Trung để giúp người lao động Việt ở Nhật

( PHUNUTODAY ) - Sau khi Thủy Tiên đăng bài trưng cầu ý kiến, đã có hai luồng phản ứng từ cộng đồng mạng.

Sau những ngày lăn lộn ở miền Trung, Thủy Tiên hiện đang ở Sài Gòn để sắp xếp công việc. Mới đây, cô đã đăng tải bài viết xin phép được trích một phần quỹ ủng hộ đồng bào Việt đang gặp khó khăn ở Nhật vì dịch Covid-19. Tuy nhiên ý kiến này của Thủy Tiên vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

thuy-tien-keu-goi
thuy-tien-keu-goi 0

Cụ thể, nữ ca sĩ chia sẻ: "Mọi người ơi Tiên xin phép trích quỹ của mình cho trường hợp này được không ạ?

Sư cô rất thân với Tiên đang đi du học ở Nhật. Cô có chia sẻ với Tiên đang phải đi xin tiền khắp nơi để nuôi gần 200 người Việt đi lao động ở Nhật.

Từ tháng 4 đến giờ Covid nên họ mất việc, lại không được bay về Việt Nam, họ lang thang khắp nơi không tiền, không đồ ăn, không chỗ ở. Đói quá nên họ hết cách phải vào siêu thị cố tình ăn trộm đồ trong siêu thị, chủ yếu để cho công an Nhật bắt họ vào tù thì nhà tù mới có cho ăn uống.

Hơn mấy chục nghìn người còn mắc kẹt và lang thang đói khát không tiền lại không chỗ ở họ lang thang ngoài công viên nên sư cô thương quá đi gom về chùa được gần 200 người và đang đi gom tiếp để giúp họ chỗ ăn ở.

Mà các sư cô thì tu hành không có nhiều tiền, nên sư cô đi xin Phật tử mỗi người 1 ít rồi hàng ngày đi xa thiệt xa để tìm mua rau rẻ, chi phí đồ ăn ở Nhật đắt đỏ lắm, 3-4 cọng rau là đã hơn 100 nghìn đồng. Sư cô đi xin Phật tử người Nhật họ làm ăn khó khăn nên hỗ trợ thêm được ít cầm cự từ tháng 4 đến giờ.

Mỗi tháng chi phí tiền chợ phải 200 triệu mà sư cô đang cố gắng gom về thêm nhiều người hơn để giúp đỡ họ nên số tiền chợ có thể tăng lên.

Đâu cũng là đồng bào mình, Tiên nghe mà thương quá, họ cũng rất cần sự giúp đỡ của tụi mình, nên Tiên xin phép mọi người trích trong số tiền quỹ này giúp đỡ họ trong lúc khó khăn hoạn nạn này được không ạ?

Nếu mà mọi người không đồng ý thì Tiên sẽ tìm cách khác, còn nếu mọi người đồng ý giúp đỡ hãy cho Tiên biết nha. Cảm ơn mọi người thông cảm, cầu mong dịch bệnh thiên tai sớm qua khỏi ạ".

thuy-tien-keu-goi 6

Một số người cho rằng có thể trích quỹ để giúp đỡ những người Việt đang khó khăn ở nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều cư dân mạng không đồng ý và cho rằng nếu hỗ trợ trường hợp này sẽ còn bao nhiêu trường hợp khác. Hơn nữa như vậy sẽ không đảm bảo được tính minh bạch và khuyên cô nên kêu gọi riêng để giúp đỡ.