Thủy Tiên nhận được 22 tỷ sau 2 ngày kêu gọi cứu trợ, miền Trung được tiếp thêm động lực chống lũ

( PHUNUTODAY ) - Bản thân Thủy Tiên cũng ngỡ ngàng khi nhận được con số này, hạnh phúc vì có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Khuya 14/10, Thủy Tiên đã công khai cập nhật số tiền quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung. Theo đó, chưa đầy 2 ngày, tài khoản của nữ ca sĩ đã nhận được hơn 22 tỷ đồng. Bản thân cô cũng rất ngỡ ngàng về con số này, hạnh phúc vì có thể giúp đỡ thêm nhiều người dân đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Với số tiền quyên góp rất lớn như vậy, Thủy Tiên chú trọng tính minh bạch trong việc sử dụng. “Sau khi tổng kết phiếu mua hàng và chuyển khoản, Tiên sẽ update đã sử dụng bao nhiêu”, cô viết kèm.

Trong ngày thứ hai hoạt động cứu trợ (15/10), buổi sáng Thủy Tiên sẽ tiếp cận 3 xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An của huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế). Từ trưa tới chiều cô tiếp tục di chuyển tới Hải Lăng – Quảng Trị.

Do muốn tiếp cận vùng dân bị ngập sâu bên trong, nữ ca sĩ đã kêu gọi người dân những nơi này hỗ trợ đưa đường dẫn lối, cũng như phương tiện di chuyển là thuyền. “Lạ nước lạ cái nhưng tụi mình không sợ khó khăn đâu, các bạn cứ giúp tụi mình nếu có thể nha”, cô gửi gắm.

thuy-tien
thuy-tien-2

Trước đó, vào sáng 13/10, Thủy Tiên bắt đầu lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân, khán giả có lòng hảo tâm quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang chìm trong biển nước, gồng mình chống lũ. Sau 24 giờ, tài khoản của nữ ca sĩ nhận được 10 tỷ đồng. Cô nhanh chóng đáp chuyến bay đến Huế, phải đi nhiều siêu thị mới gom đủ nhu yếu phẩm cần thiết.

thuy-tien-cuu-tro-mien-trung-09
thuy-tien-cuu-tro-mien-trung-02

Tới 14/10, nữ ca sĩ livestream quá trình di chuyển để người dân ra nhận lương thực, nhu yếu phẩm. Hình ảnh Thủy Tiên không ngại khó ngại khổ, xắn quần quá đầu gối lội nước bì bõm, trao từng thùng mì, chai nước rồi thuốc men… đến tận tay người dân vùng ngập lụt khiến hàng triệu khán giả cả nước vô cùng cảm động và ngưỡng mộ tấm lòng của nữ ca sĩ.

thuy-tien-cuu-tro-mien-trung-03
Ngày đầu cứu trợ, Thủy Tiên đã lăn xả hết mình, tự tay đưa từng món đồ cứu trợ đến tay bà con miền Trung dù điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.

Ngày đầu cứu trợ, Thủy Tiên đã lăn xả hết mình, tự tay đưa từng món đồ cứu trợ đến tay bà con miền Trung dù điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.

Được biết kế hoạch cứu trợ của Thủy Tiên là cả thời điểm hiện tại và sau khi lũ qua đi sẽ khắc phục những thiệt hại về vật chất. Sau đợt này, nữ ca sĩ sẽ quay trở lại một số vùng đất để trao tiền mặt cho bà con trang trải cuộc sống, sửa chữa nhà cửa. Cô cũng cho biết nếu có điều kiện sẽ tu sửa các công trình công cộng để thuận tiện hơn cho bà con: “Nếu còn dư tiền, chúng tôi làm các công trình dân sinh, sửa cầu đường sau lũ”./.