Thủy Tiên thông báo đã nhận 150 tỷ cứu trợ: "Tiền này có một mình Tiên quyết định mà thôi"

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù áp lực khi giữ số tiền lớn, song Thủy Tiên cho biết sẽ tính toán hợp lý, công khai sao kê rõ ràng để đảm bảo tính minh bạch.

Sau nhiều ngày lăn lộn ở miền Trung và đã trở về Sài Gòn, Thủy Tiên liên tục có động thái công khai minh bạch hơn nữa số tiền mà cô kêu gọi được để giúp đỡ bà con.

Mới đây nhất, Thủy Tiên thông báo số tiền của quỹ cứu trợ đãchạm con số 150 tỷ đồng sau 11 ngày kêu gọi (tính từ sáng 13/10). Trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên chia sẻ: "Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm nhe".

thuy-tien-cong-khai-tien 1

"Nhờ bà con danh sách Tiên post công khai lên kiểm tra trực tiếp luôn trên này giúp Tiên nhé ạ. Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân ạ. Mời bà con 12 xã ngập nặng cần hỗ trợ ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị: Hải Thượng, Hải Quy, Hải Hưng, Hải Ba, Hải Quế, Hải Dương, Hải Định, Hải Lâm, Hải Trường, Hải Sơn, Hải Chánh, Hải Phong. Các tỉnh tiếp theo là Quảng Bình Huyện Lệ Thuỷ và Huyện Minh Hoá nè , Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh vui lòng theo dõi các post thông báo tiếp theo giúp Tiên nha. Mọi người ơi 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất".

thuy-tien-cong-khai-tien 1

 Cô cũng tiết lộ sẽ xây căn nhà 4-5 tầng, được trang bị sẵn thuyền cứu hộ trong nhà để bà con dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Nữ ca sĩ đồng thời chia sẻ: "150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh, mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất.

Sẽ dành ra một số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4 - 5 tầng tránh lũ, có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần. Hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch, làm cầu đường".

Thủy Tiên cũng khẳng định, chỉ một mình cô có quyền quyết định việc sử dụng số tiền này, không thông qua bất cứ bên thứ 3 nào."Tiền này có một mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm", nữ ca sĩ viết trong bài đăng.