Thuỷ Tiên và Công Vinh trích 200 triệu cho cụ ông trả nợ ngân hàng khi lũ cuốn trôi hết nhà cửa, tài sản

( PHUNUTODAY ) - Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của 1 cụ ông phải vay ngân hàng để chăn nuôi nhưng mất trắng do lũ lụt, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh đã trích quỹ từ thiện 200 triệu cho cụ trả nợ.

Hôm nay 27/10, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên và cầu thủ Công Vinh đã có mặt tại Hà Tĩnh để trao tiền cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Mỗi hộ gia đình tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được số tiền 10 triệu đồng từ quỹ kêu gọi hướng về miền Trung của Thuỷ Tiên và Công Vinh. Nhiều người dân sau khi nhận tiền cứu trợ đã bật khóc, gửi lời cảm ơn đến vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên và các mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Ngoài việc trao tặng mỗi hộ dân 10 triệu đồng, Thuỷ Tiên và Công Vinh còn lên kế hoạch xây nhà cộng đồng cao 4-5 tầng tại các điểm xã cho bà con trú ngụ mỗi mùa mưa lũ. Đặc biệt, trong buổi trao tặng tiền cứu trợ diễn ra vào chiều 27/10, một trường hợp cụ ông mất trắng tài sản vì lũ đã được Thuỷ Tiên và Công Vinh hỗ trợ 200 triệu đồng. Cụ thể cụ ông bật khóc trình bày hoàn cảnh đầy khó khăn khi vay ngân hàng 200 triệu để chăn nuôi nhưng bị nước lũ cuốn trôi tất cả, hiện không có khả năng trả tiền cho ngân hàng. Trước tình cảnh éo le, sau khi xác minh Thuỷ Tiên đã rút ngay 200 triệu đồng đưa cho cụ ông và dặn dò cẩn thận phải mang đi trả nợ ngay lập tức. Được biết gia đình cụ ông nuôi hươu, vịt và hồ cá đều bị nước lũ nhấn chìm.

Empty

Cụ ông vay tiền ngân hàng để nuôi hươu, vịt, gà...nhưng bị mất trắng do lũ lụt.

Empty

Cụ ông vay ngân hàng đến 200 triệu nhưng hiện tại không có khả năng chi trả.

Empty

Chính vì vậy được tin đoàn của Thuỷ Tiên và Công Vinh về cứu trợ, cụ ông đã xin thêm để có thể trả nợ.

Empty
Empty

Sau khi xác minh thông tin, ca sĩ Thuỷ Tiên đã trao 200 triệu đồng tiền mặt cho cụ ông về trả nợ ngân hàng.

Empty

Đàn hươu bị chết của người dân Hà Tĩnh sau đợt mưa lũ lịch sử.

Trước đó trong chuyến thiện nguyện đầu tiên hướng về miền Trung, Thuỷ Tiên cũng nhiều lần trích nóng tài khoản để hỗ trợ xây nhà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, trợ cấp tiền đi học đến hết đại học cho nhiều em học sinh... Những hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Thuỷ Tiên và các mạnh thường quân giúp cho không ít gia đình có thể tái thiết cuộc sống sau lũ.