Thủy Tiên xóa bài viết về việc xin trích quỹ ủng hộ miền Trung để giúp người lao động Việt Nam

( PHUNUTODAY ) - Thủy Tiên đã xóa status gây tranh cãi khi xin trích quỹ ủng hộ miền Trung để giúp người lao động Việt Nam ở Nhật.

Tối 21/10,Thủy Tiên gây tranh cãi khi đề xuất sử dụng tiền từ thiện của miền Trung để ủng hộ người dân Việt Nam thất nghiệp tại Nhật Bản.  Bài đăng nhận về vô số ý kiến khác nhau, nhiều người cho rằng tiền từ thiện miền Trung phải được dùng đúng mục đích, không nên tùy tiện trích xuất làm việc khác.

thuy-tien-xoa-bai-viet 2

Sau khi nhận về vô số chỉ trích, mới đây Thủy Tiên đã xóa bài post gây tranh cãi này. Tuy nhiên nếu để ý kỹ thì Thủy Tiên có nói trong bài post rằng muốn tham khảo ý kiến của mọi người, cô không muốn tự ý quyết định. Có thể vì vậy mà sau khi đọc nhiều ý kiến khác nhau, cô đã quyết định gỡ bài đăng để tránh gây hiểu lầm.

thuy-tien-xoa-bai-viet 1

Bài viết trước đó của Thủy Tiên như sau: "Mọi người ơi Tiên xin phép trích quỹ của mình cho trường hợp này được không ạ?

Sư cô rất thân với Tiên đang đi du học ở Nhật. Cô có chia sẻ với Tiên đang phải đi xin tiền khắp nơi để nuôi gần 200 người Việt đi lao động ở Nhật.

Từ tháng 4 đến giờ Covid nên họ mất việc, lại không được bay về Việt Nam, họ lang thang khắp nơi không tiền, không đồ ăn, không chỗ ở. Đói quá nên họ hết cách phải vào siêu thị cố tình ăn trộm đồ trong siêu thị, chủ yếu để cho công an Nhật bắt họ vào tù thì nhà tù mới có cho ăn uống.

Hơn mấy chục nghìn người còn mắc kẹt và lang thang đói khát không tiền lại không chỗ ở họ lang thang ngoài công viên nên sư cô thương quá đi gom về chùa được gần 200 người và đang đi gom tiếp để giúp họ chỗ ăn ở.

Mà các sư cô thì tu hành không có nhiều tiền, nên sư cô đi xin Phật tử mỗi người 1 ít rồi hàng ngày đi xa thiệt xa để tìm mua rau rẻ, chi phí đồ ăn ở Nhật đắt đỏ lắm, 3-4 cọng rau là đã hơn 100 nghìn đồng. Sư cô đi xin Phật tử người Nhật họ làm ăn khó khăn nên hỗ trợ thêm được ít cầm cự từ tháng 4 đến giờ.

Mỗi tháng chi phí tiền chợ phải 200 triệu mà sư cô đang cố gắng gom về thêm nhiều người hơn để giúp đỡ họ nên số tiền chợ có thể tăng lên.

Đâu cũng là đồng bào mình, Tiên nghe mà thương quá, họ cũng rất cần sự giúp đỡ của tụi mình, nên Tiên xin phép mọi người trích trong số tiền quỹ này giúp đỡ họ trong lúc khó khăn hoạn nạn này được không ạ?

Nếu mà mọi người không đồng ý thì Tiên sẽ tìm cách khác, còn nếu mọi người đồng ý giúp đỡ hãy cho Tiên biết nha. Cảm ơn mọi người thông cảm, cầu mong dịch bệnh thiên tai sớm qua khỏi ạ".

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn