Tìm kiếm 3 người mất tích trong rừng hơn 10 ngày

( PHUNUTODAY ) - Khoảng 10 ngày trước, nhóm 4 người đi vào rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), sau đó mất liên lạc. Chính quyền địa phương mới tìm thấy thi thể 1 người, còn 3 người khác vần đang mất tích.

Tin tức trên Tuổi trẻ, tối ngày 23/10, UBND xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) xác nhận đã tìm thấy 1 thi thể bị vùi lấp do sạt lở trong rừng. Hiện, còn 3 người khác vẫn đang mất tích và chưa xác định được có liên quan đến vụ sạt lở hay không.

Danh tính nạn nhân được tìm thấy là ông Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, ngụ thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Thạch, huyện Bố Trạch), 3 người đang mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), ông Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi) cùng thôn với người vừa được tìm thấy.

Địa điểm khu vực bị sạt lở (Ảnh: Tuổi trẻ)

Địa điểm khu vực bị sạt lở (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo đó, khoảng 10 ngày trước, nhóm 4 người trên vào làm nghề rừng tại khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Sau đó, nhóm dựng lán trại dưới chân một quả đồi để tá túc nghỉ chân. Khoảng 5 ngày trở lại đây, xảy ra mưa lũ trên diện rộng, 4 người này mất liên lạc với gia đình.

Đến sáng ngày 23/10, khi lũ rút, nhà chức trách Hưng Thạch tổ chức tìm kiếm, phát hiện đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán. Sau một buổi đào bới, thi thể anh Nguyễn Văn Sơn được tìm thấy. Do trời tối, việc tìm kiếm phải tạm dừng, thi thể nạn nhân được đưa về nhà mai táng. Sáng nay, nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm 3 người còn lại.

Tin tức trên Vnexpress, trong 4 người thì có 3 người là anh em ruột, một người là bà con trong họ. Gia đình các nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương, sống nhờ nghề đi rừng.