Tìm thấy thi thể nữ sinh học viện Ngân hàng bị cướp tài sản dưới sông Nhuệ

( PHUNUTODAY ) - Ngày 27/10, cơ quan chức năng đã xác định được 2 nghi can trong vụ giết người cướp tài sản, nạn nhân là nữ sinh Học viện Ngân hàng, bị mất tích cách đây 4 ngày.

Thông tin trên Pháp luật và bạn đọc, ngày 27/10, Công an huyện Thương Tín (Hà Nội ) vãn đang tích cực điều tra, làm rõ vụ giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là nữ sinh Trần Thúy Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, Thường Tín), sinh viên Học viện Ngân hàng.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định được nghi phạm là Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và 1 đối tượng là Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín). Cả hai nghi phạm đều nghiện ma túy.

Công an nhân dân đưa tin, trước đó, khoảng 2h sáng 24/10, Công an huyện Thường Tín nhận được đơn trình báo của chị Thuận (ở xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín) về việc con gái chị là cháu Trần Thuý Hiền (SN 2002) mất tích từ tối ngày 23/10.

Đối tượng Trung

Đối tượng Trung

Tối qua ngày 26/10, nhiều người dân kéo đến khu vực được cho là tìm thấy cặp sách và các giấy tờ của nữ sinh Trần Thúy Hiền gần chùa Yên Phú, nơi nạn nhân bị mất liên lạc ban đầu và rà soát dọc tuyến sông Nhuệ, đoạn chảy qua xã Nguyễn Trãi và Văn Phú, để mong tìm được những dấu vết mới.

Chia sẻ trên Thanh Niên, cậu ruột nạn nhân Trần Thúy Hiền cho biết, khi có thông tin phát hiện cặp của cháu tại khu vực chùa Yên Phú, gia đình đã huy động người thân, người dân quanh xã phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm khắp các bụi bờ, cống ngách, nhưng chưa có kết quả.

nu_sinh14

Tại cơ quan điều tra, nghi can Nguyễn Xuân Trung cho biết, chiều 23/10, Trung rủ Quân đi trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được bộ cốp pha của 1 công trình xây dựng tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, hai tên gian đi tìm nơi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nữ sinh tại khu vực sông Nhuệ

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nữ sinh tại khu vực sông Nhuệ

Trên đường đi, Trung trông thấy nữ sinh Hiền đang đứng gần bờ sông Nhuệ, ngồi trên xe đạp điện nghe điện thoại di động.Trung đã bàn bạc với Quân việc cướp điện thoại của nữ sinh rồi đẩy nạn nhân xuống sông để thực hiện đến cùng hành vi tàn ác.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.