Tin bất ngờ vụ nữ bệnh nhân sống thực vật 14 năm bỗng dưng sinh con

( PHUNUTODAY ) - Cảnh sát đã lấy mẫu ADN của tất cả nam nhân viên tại trung tâm điều dưỡng để xác định cha của đứa trẻ do nữ bệnh nhân sinh ra.

Sau khi một nữ bệnh nhân hôn mê suốt 14 năm được điều trị tại trung tâm điều dưỡng Hacienda HealthCare bỗng nhiên sinh hạ một bé trai hôm 29/12/2018.

Ngày 8/1, cảnh sát thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ đã thực hiện lệnh khám xét trung tâm điều dưỡng này và lấy mẫu ADN của tất cả nam nhân viên tại đây, theo New York Times.

Liên quan đên sự việc này, đại diện Hacienda HealthCare khẳng định công ty "sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn tình huống vô cùng khủng khiếp này" và hoan nghênh hành động của cảnh sát. Trung tâm cũng đã xem xét việc tự tiến hành xét nghiệm ADN để tìm ra thủ phạm.

Nữ bệnh nhân hôn mê suốt 14 năm bất ngờ hạ sinh một bé trai.

Nữ bệnh nhân hôn mê suốt 14 năm bất ngờ hạ sinh một bé trai.

Cảnh sát thành phố Phoenix mở cuộc điều tra hôm 3/1, sau khi nhận được đơn tố giác về việc nữ bệnh nhân hiện 29 tuổi, đã hôn mê suốt 14 năm sau lần suýt chết đuối, sinh con tại trung tâm điều dưỡng. Giám đốc điều hành của công ty Hacienda xin từ chức một ngày sau đó.

Trong thông báo hôm 8/1, bộ lạc da đỏ Apache ở San Carlos xác nhận người phụ nữ là thành viên của bộ lạc, sống trong tình trạng thực vật đã nhiều năm và "sinh con trong lúc vẫn hôn mê". Người đứng đầu bộ lạc Terry Rambler nói rằng ông "vô cùng sốc và kinh hoàng" về sự việc này.

Khi thông tin này được chia sẻ, trung tâm điều dưỡng Hacienda ở Phoenix, nơi diễn ra vụ việc chấn động đã bị chỉ trích dữ dội vì tắc trách sau khi không ai biết bệnh nhân mang thai. Mãi đến lúc cô lâm bồn, nhân viên chăm sóc mới hoảng hốt khi nghe người bệnh nằm bất động hơn một thập niên đột nhiên rên la đau đớn.

Theo tài liệu của toà án, người phụ nữ ở bang Arizona, Mỹ bị tấn công tình dục và sinh con trong thời gian sống thực vật, đã được kiểm tra sức khoẻ gần 9 tháng trước khi sinh.

Mẹ của người phụ nữ này - người giám hộ hợp pháp của cô - đã nộp bản báo cáo hàng năm theo luật tiểu bang, trong đó có kết quả khám sức khoẻ ngày 16/4/2018 tại trung tâm chăm sóc dài hạn Hacienda ở Phoenix, nơi bệnh nhân 29 tuổi điều trị.

Người bác sĩ khám cho cô "không phát hiện thay đổi nào" về sức khoẻ - theo kết quả y bạ, và viết rằng buổi kiểm tra đó chỉ khám bên ngoài.

Hiện em bé và bà mẹ đang được hồi phục tại một bệnh viện trong khu vực, tình trạng sức khoẻ của hai mẹ con không được công bố. Luật sư của gia đình nữ bệnh nhân cho biết bé trai này "được sinh ra trong một gia đình tràn đầy yêu thương" và sẽ được chăm sóc tốt.

TAGS:

Linh Linh (T/H)/Khoevadep