Tin mới nhất vụ bé gái 5 tuổi gãy lìa xương khuỷu tay ở trường mầm non

( PHUNUTODAY ) - Vụ việc bé gái 5 tuổi phải nhập viện cấp cứu vì bị ngã cầu trượt làm gãy xương khuỷu tay đang gây xôn xao dư luận.

Mới đây, vụ việc bé gái 5 tuổi phải nhập viện cấp cứu vì bị ngã cầu trượt làm gãy xương khuỷu tay ngoài khuôn viên Trường Mầm non Vườn trẻ thơ có địa chỉ tại Chung cư Thăng Long Garden, số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khiến dư luận xôn xao.

Liên quan đến vụ việc này, trả lời báo Tiền Phong lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xuống trường để nắm sự việc và cùng nhà trường giải quyết. Trước mắt, nhà trường và Phòng GD&ĐT tập trung thăm hỏi, lo cho sức khoẻ của trẻ.

Hình ảnh chụp phim cho thấy trẻ bị gãy xương cánh tay. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Hình ảnh chụp phim cho thấy trẻ bị gãy xương cánh tay. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Sau đó, Sở GD&ĐT yêu cầu, Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu. Quan điểm của Sở GD&ĐT ngay từ đầu là ai sai đến đâu sẽ bị xử lý nghiêm đến đó.

Trước đó, chị N.T.T.H, phụ huynh của cháu N.B.T, 5 tuổi, học sinh tại trường mầm non Kid's Garden (Vườn trẻ thơ) tại tầng 1 nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng cho hay, trong giờ học ngoài trời, con bị bạn xô ngã dẫn đến gãy tay. Khi nhà trường đưa con đến viện chụp chiếu, tay con bị gãy phải mổ.

Chia sẻ với báo Giao thông, chị H. cho biết: "Mặc dù, con gái chị bị ngã gãy xương tay khi cô giáo cho ra khu vui chơi ngoài trời ở chung cư vào ngày 15/9, và phải mổ cấp cứu ngay sau đó, nhưng thời gian qua, từ phía nhà trường không thành ý nhận trách nhiệm về vụ việc".

Điều khiến chị H. bức xúc là ngay sau khi sự việc xảy ra (buổi sáng, trước giờ trẻ ăn cơm), nhà trường và cô giáo đã không gọi cho phụ huynh đến trường để cùng đưa cháu T đi viện ngay mà tới khoảng 12h trưa cùng ngày mới cho cháu nhập viện trên xe ô tô cá nhân.

Chị H. cũng cho hay, từ lúc bị ngã cháu T. đã liên tục khóc và đòi cô giáo gọi điện thoại cho mẹ nhưng không được và cô vẫn dẫn bé vào lớp ngồi và cho các bạn khác ăn xong, ngủ mới cho con đi khám.

Sau ca mổ 3 ngày, bé T. chị được ra viện và về nhà điều trị với lịch hẹn phẫu thuật lần 2 sau 4 tuần.

Người mẹ này cũng bày tỏ, sở dĩ sự việc xảy ra từ 15/9 nhưng đến nay chị mới chia sẻ lên mạng xã hội là vì trong thời gian qua chị tập trung chăm sóc, lo lắng cho con không có thời gian. Hơn nữa trong suốt thời gian qua, phía nhà trường còn tạo cho chị những áp lực tâm lý khiến bản thân chị rất lo lắng.

Đại diện Trường mầm non Vườn trẻ thơ cho biết, thời điểm này, nhà trường đang phối hợp với các ban ngành để giải quyết sự việc.

Được biết, phía Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cũng đã tiếp nhận thông tin một cháu bé 5 tuổi tại trường mầm non Kid's Garden bị ngã dẫn tới gãy xương cánh tay và phải nhập viện. Bà Trần Thu Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị và các cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.