Tin mới nhất vụ đổ trộm dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà: Thêm đối tượng ra đầu thú

( PHUNUTODAY ) - Thêm nghi phạm thứ 3 ra đầu thú vụ đổ dầu thải làm nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm.

Liên quan đến vụ việc nước sông Đà bị ô nhiễm, ngày 20/10, công an tỉnh Hòa Bình cho biết đối tượng Lý Đình Vũ (trú tại Bắc Ninh), được xác định là chủ mưu vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước vào nhà máy nước sông Đà đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Lý Đình Vũ khai nhận được người phụ nữ tên Trang, giám đốc một công ty gạch tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) thuê đổ dầu thải của công ty người này với giá 7 triệu đồng.

3 nghi can liên quan vụ đổ dầu vào nhà máy nước Sông Đà. Ảnh Internet

3 nghi can liên quan vụ đổ dầu vào nhà máy nước Sông Đà. Ảnh Internet

Trước đó, công an đã tạm giữ hình sự Nguyễn Chương Đại (sinh năm 1994, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (sinh năm 1986, trú tại xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra hành vi “Gây ô nhiễm môi trường”.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 6/10, Vũ gọi Đại và Thám đến Phú Thọ lấy cặn dầu rồi lái xe về gửi tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Đến ngày 8/10, Vũ nói Đại và Thám lái xe lên Hòa Bình đổ. Sau khi đổ xong, cả 3 về Hưng Yên.

Ngày 18/10, thấy Đại và Thám bị công an bắt nên Vũ đã bỏ trốn. Đến trưa 20/10, Vũ đã ra công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú.

 Nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm bởi dầu thải.

Nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm bởi dầu thải.

Việc nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm do dầu thải đã làm ảnh hưởng đến khoảng 250.000 người dân sống tại khu vực các quận nội thành như Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tin-moi-nhat-vu-do-trom-dau-thai-lam-o-nhiem-nuoc-song-da-them-doi-tuong-ra-dau-thu-search/

/Khoevadep

Tú Linh