Tình người Hội An trước thềm bão số 9: Hàng loạt Villa, homestay và nhà dân sẵn sàng sẻ chia chỗ ở miễn phí

( PHUNUTODAY ) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 9 di chuyển với vận tóc 20-25km/h, theo hướng tây tây bắc, đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Là nơi đầu tiên chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 9, ngay từ chiều ngày 26/10, người dân Đà Nẵng đã hối hả xúc cát vào bao tải để đè níu mái tôn, chằng buộc nhà cửa sẵn sàng ứng phó với bão.

Rút kinh nghiệm từ những cơn bão lần trước, bà con nhân dân đã chủ động hơn trong việc phòng chống với thiên tai.

hoi_an_2

Không chỉ giúp mình, người dân nơi đây còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia với mọi người xung quanh.

hoi_an_3

Cụ thể, ngay khi chính quyền thành phố huy động người dân chèn chống nhà cửa và những vùng dân cư ven biển mau chóng di dời, tìm nơi cư trú, trên facebook cùa nhiều người dân Hội An đã có hàng loạt thông báo nhà mình kiên cố và rộng rãi, đủ chỗ cho người dân địa phương có thể đến trạm trú tránh bão, hỗ trợ lương thực và mọi thứ đều miễn phí.

hoi_an_4

Đa phần họ là những chủ khách sạn nhỏ, villa, homestay. Mặc dù, trong năm nay vừa mới trải qua không khí ảm đạm của đại dịch Covid-19, doanh thu sụt giảm và thậm chí không kiếm ra được một đồng nào từ công việc kinh doanh, thế nhưng họ vẫn sẵn lòng chào đón người dân đến tạm trú để tránh cơn cuồng phong mà không lấy một đồng nào.

hoi_an_5
hoi_an_6
Tình người đáng trân quý của người dân Hội An (Nguồn ảnh: Fanpage  Trần Lô Na/Cháo hành miễn phí)

Tình người đáng trân quý của người dân Hội An (Nguồn ảnh: Fanpage Trần Lô Na/Cháo hành miễn phí)

Có như thế mới thấy tình người trong thời buổi hoạn nạn đáng quý xiết bao.

Cộng đồng mạng khi nhìn thấy những thông tin này đã dành cho người dân Hội An những lời khen ngợi.

"Tự hào quá Việt Nam ơi, cám ơn tấm lòng nhân hậu của mọi người"

"Yêu thế. Sẽ quay lại thăm Hội An sớm nhất có thể"

"Năm nay đọc những tin tức về tình người mà rưng rưng nước mắt. Việt Nam tuy còn nghèo nhưng tình người thì mênh mông hơn đại dương. Mong mẹ thiên nhiên qua cơn giận dữ để miền trung bình an".

bao_so_9_

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, vào đầu giờ chiều nay ngày 27/10, vị trí tâm bão số 9, cách các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên khoảng 438 km về phía Tây. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão cấp 14 (150-165km/h), giật cấp 17.

Cơn bão này được cho là có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, di chuyển nhanh. Sau khi đổ bộ vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên, bão tiếp tục đi vào khu vực Tây Nguyên với sức gió mạnh, khả năng gây mưa lớn, lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất