8 mẹo đơn giản giúp chị em trở thành bà nội trợ đảm đang số 1

( PHUNUTODAY ) - Vào bếp sẽ không còn gì khó khăn và có rất nhiều niềm vui nếu chị em sở hữu 8 mẹo đơn giản này.

 1. Thịt nấu đông ngon tuyệt

bi_quyet_nau_thit_dong_ngon_400_276

Thịt nấu đông đúng cách không cần bỏ vào tủ lạnh mà vẫn đông cứng. Muốn như thế, bạn phải đảm bảo lượng bì ít nhất bằng 1/3 lượng thịt. Khi nấu, bạn để lửa vừa và thời gian nấu lâu để thịt ra nhựa, nước thịt khi đông lại sẽ không bị đục, rất đẹp mắt.

2. Mẹo hay với rượu

Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, khi ướp bạn cho vào một chút rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Hoặc thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt.

Trước khi cắt tiết gà, vịt: cho chúng uống một chút rượu. Làm như vậy, sau khi nhúng nước sôi, rất dễ vặt lông.

Bạn muốn cá tươi cho đến tận khi sơ chế, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó, thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá vẫn có thể sống được vài ba ngày.

Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều dấm vào thức ăn, bạn không phải lo vì phải bỏ món ăn đó đi thì bạn nên dùng một chút rượu gạo thêm vào, đảm bảo món ăn sẽ giảm vị chua ngay.

Khi chiên trứng, bạn cho thêm vài giọt rượu vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.

3. Mẹo nhỏ khi nấu cháo

122345-6_1447149006_chao_trang_cho_be

Mẹo vặt để có được món cháo ngon là khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng.Khi nồi cháo sôi, cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn nhằm mục đích tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời lại làm tăng hương vị của nồi cháo.

4. Mẹo nhỏ khi luộc mì sợi

img_8544-2146

Mì Ý là một trong các món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là vô cùng quan trọng.Khi luộc đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì bạn cho mì vào đảo qua đảo lại để mì chìm xuống hẳn nồi nước, và cho thêm 1 thìa dầu ô liu khuấy đều, đậy vung lại đến khi nước sôi thì cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun sôi trở lại rồi thôi, sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

5. Mẹo vặt với giấm

Ngâm quần áo mới vào nước giấm nguyên chất trong 10 phút trước khi giặt sẽ giúp cho màu sắc của quần áo không bị phai.

Làm sạch máy giặt: Cứ mỗi tháng chế vào trong máy giặt khoảng 250 ml giấm rồi cho máy chạy không, sẽ thông được vòi xả và làm sạch các mảng bám của xà phòng trong ống.

Nếu bạn lạ nhà, không ngủ ngon, hãy pha ½ thìa cà phê dấm vào cốc nước lạnh (150 – 200 ml), bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Chính vì công dụng tuyệt vời này, mà nếu bị say tàu xe, hãy uống một cốc nước ấm có pha vài giọt dấm trước khi xe khởi hành, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu.

6. Dùng thêm nước khi làm món chiên xào

img_8545-2147

Khi xào rau hay món ăn thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

7. Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

8. Cách khử mùi tanh của cá

Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh có thể dùng mẹo vặt là ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn