Torai9 thừa nhận thua Rhymastic trong trận "diss" lịch sử, tuyên bố rút khỏi giới rapper

( PHUNUTODAY ) - Sau khi Rhymastic "tung chiêu", Torai9 đã chia sẻ trên trang cá nhân anh nhận thua và rút khỏi giới rapper.

Trên trang cá nhân, Torai9 vừa chia sẻ bài đăng với thông báo nhận thua Rhymastic và rút khỏi giới rapper. Theo đó, Torai9 cho biết đã trải qua nhiều trận beef lớn nhỏ, beef là một cái gì đó rất kịch tính, máu lửa và anh nghĩ bản thân đủ cứng để sống sót qua mọi trận chiến. Tuy nhiên lần này, màn đối đầu với Rhymastic khủng khiếp hơn rất nhiều.

"Mình ý thức được nhạc của mình rất "thô" nhưng mình rất có hứng khi rap nó. Nên mình xác định chỉ chơi nhạc trong giới underground, quanh quẩn vài người nghe chấp nhận được thứ nhạc của mình. Thậm chí khi cảm thấy bị chú ý quá mình sẽ nghỉ rap trong 1, 2 năm để không còn ai nhắc tới.

Nhưng lần này thì mình đã tính sai từ đầu, Mất Trí Nhớ là 1 trong những bài diss văn minh nhất của mình từ trước tới nay. Không share lên FB. Cảnh cáo rõ ở intro. Nhưng vẫn không ngăn cản được những đối tượng nghe nhạc mình không nhắm tới" - Torai9 chia sẻ.

Torai9 thừa nhận thua Rhymastic trong trận diss lịch sử, tuyên bố rút khỏi giới rapper
Torai9 thừa nhận thua Rhymastic trong trận diss lịch sử, tuyên bố rút khỏi giới rapper
Torai9 thừa nhận thua Rhymastic và rời khỏi giới rapper.

Với tình hình như hiện tại, Torai9 nhìn nhận có 2 trường hợp sẽ xảy ra, 1 là anh tiếp tục rap nhưng không dám dùng từ ngữ tự do, dẫn đến việc rap dở và 2 là "diss" xả láng" nhưng chỉ làm khiêu khích thêm những người vốn đã ghét. Chính vì vậy Torai9 chấp nhận thua trong cuộc chiến này với Rhymastic.

"Mình biết còn rất nhiều người chưa hài lòng và không định bỏ qua cho mình. Nên các bạn cứ cmt ở đây. Mình sẽ chặn từ nay không phải gặp nhau nữa" - Torai9 cho biết.

 

Được biết, màn đối đầu kịch liệt giữa Torai9 và Rhymastic bắt đầu từ sau chung kết "Rap Việt" vào ngày 14/11 vừa qua. Torai9 bất ngờ tung ra một bản "rap diss" cực căng với tên "Mất trí nhớ" nhắm thẳng đến Rhymastic và JustaTee, 2 giám khảo của "Rap Việt". Sau những lời "khiêu chiến" từ Torai9, hôm qua 16/11, Rhymastic chính thức "đáp lễ" khi tung ra bản rap "Tượng". Những câu "rap diss" của Rhymastic được đánh giá cực kì chí mạng, nhắm đến Torai9 mà không hề dung tục, chửi thề.

Ngay khi Torai9 vừa thông báo nhận thua và rời khỏi giới rapper, Rhymastic cũng có chia sẻ ẩn ý trên trang cá nhân về những quy tắc ứng xử cơ bản của các rapper trong cộng đồng Rap/Hip Hop Việt Nam 2020. Theo đó, giám khảo "Rap Việt" nhắc đến những quy tắc như: Nếu có xích mích quan điểm, so trình giải quyết bằng âm nhạc. Không giải quyết bằng vũ lực hay gây ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của nhau; Đánh giá những bài Rap bằng số lượng kĩ thuật, facts, flow, ý tưởng, chất lượng, beat, v.v... chứ không bằng số lượng bài nhạc; Không phân biệt vùng miền, kích động, phá hoại hay gây chia rẽ bằng những sự thù hằn cá nhân....

Torai9 thừa nhận thua Rhymastic trong trận diss lịch sử, tuyên bố rút khỏi giới rapper
Torai9 thừa nhận thua Rhymastic trong trận diss lịch sử, tuyên bố rút khỏi giới rapper
Rhymastic lên tiếng chia sẻ bộ quy tắc ứng xử trong giới Rap/Hip Hop Việt 2020.