Trắc nghiệm tâm lý: Mức độ "ở bẩn" tiết lộ ưu điểm vượt trội của bạn

( PHUNUTODAY ) - Bạn là người thích sạch sẽ hay thường xuyên "ở bẩn"? Câu trả lời sẽ tiết lộ đặc điểm tích cách của bạn.

Trong thoáng qua thì sạch sẽ nhưng rác thải được nhét hết vào các ngăn kéo

Thoạt nhìn, ngôi nhà của bạn có vẻ gọn gàng, sạch sẽ. Tuy nhiên, khi mở ngăn kép bếp hoặc ngăn kéo bàn của nhà bạn ra sẽ thấy những thứ hỗn tạp, lộn xộn ở trong đó.

Từ quan điểm tâm lý, đây là những người coi trọng hình thức bên ngoài, thích khoe mặt tốt ra cho người tháy thấy, thích gây ấn tượng với người khác.

Không gian làm việc lộn xộn

Một số người thích sắp xếp không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp. Số khác lại để chỗ ngồi của mình lộn xộn, không có quy củ. Dù bừa bộn đến đâu, họ cũng vẫn tìm được thứ mình cần.

Chủ nhân của một chiếc bàn làm việc lộn xộn thường là người có đầu óc sáng tạo, hay nghĩ ra những ý tưởng bất ngờ.

Ngoài ra, họ không thích đơn điệu, tẻ nhạt. Do đó, nơi làm việc của họ có đủ mọi thứ trên đời. Nó giúp họ có cảm hứng làm việc tốt hơn.

trac-nghiem-tam-ly-muc-do-o-ban-tiet-lo-uu-diem-cua-ban-01

Bồn rửa, máy giặt, thùng rác luôn đầy ắp

Đây là kiểu người chờ quần áo đầy máy mới giặt, bát đĩa đầy chậu mới rửa, thùng rác phải chật kín mới mang đi vứt. Điều này cho thấy bạn là con người hay do dự, thích trì hoãn, thiếu kiên quyết. Trì hoãn sẽ không đem lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bạn nên tìm cách khác phục nó.

Căn nhà ít thay đổi, có những món đồ dùng cả chục năm không sửa

Người này có xu hướng sống vì tương lai và nhìn nó bằng cặp kính màu hồng. Bạn không có kế hoạch nào chắc chắn cho cuộc sống mà thường hy vọng điều gì đó bất ngờ sẽ đến để bạn có thể đổi đời.

Lối sống tối giản, ít đồ đạc

Hiện nay, nhiều người thích ở trong một căn nhà tối giản chỉ rất ít đồ đạc. Nghiên cứu tâm lý cho thấy, những người này thường sống độc thân hoặc chưa trưởng thành. Có thể nói, đây chỉ là một cuộc sống tạm bợ. Họ vẫn chờ đợi một ai đó xuất hiện và biến không gian sống trở nên ấm cúng, rộn ràng tiếng cười nói.

Không gian sống luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Những người yêu thích sự sạch sẽ quá mức, thường xuyên lau chùi là những người hay chú ý đến tiểu tiết, hướng tới sự hoàn hảo. Kiểu người này dễ lo lắng thái quá. Tỏng mắt người khác họ có thể không phải là người hiếu khách vì luôn sợ người khác đến nhà làm hỏng đồ hay khiến mọi thứ không được sắp xếp theo đúng trật tự.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.