Trận đấu bóng đặc biệt của phụ nữ dân tộc Sán Chỉ, cộng đồng mạng chỉ thốt lên một từ: "Đẹp"

( PHUNUTODAY ) - Ngay khi xuất hiện, bộ ảnh về giải bóng đặc biệt của chị em phụ nữ dân tộc Sán Chỉ, xã Húc Động, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích từ dân mạng.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Ky Nhong Bùi, ghi lại trận bóng của  người phụ nữ dân tộc Sán Chỉ,xã Húc Động, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh. Trong ảnh, những chị em Sán Chỉ mang tinh thần thi đấu nhu một cầu thủ chuyên nghiệp. Cùng với trang phục truyền thống của phụ nữ Sán Chỉ, 2 đội tập trung, hăng say chuyền bóng, sút bóng rât uyển chuyển, khéo léo.

san_chi
san_chi1
san_chi2

Được biết, giải bóng đá nữ của người dân tộc Sán Chỉ được tổ chức hàng năm, trong chuỗi hoạt động của tuần văn hóa Bình Liêu, Quảng Ninh kéo dài từ ngày 7/11 đến ngày 14/11. Đặc biệt, giải đấu không có thẻ vàng hay thê đỏ, mỗi trận diễn ra trong vòng 40 phút.

san_chi3
san_chi4
san_chi5
san_chi6
san_chi7

Chia sẻ trên trang cá nhân, nhiếp ảnh gia Ky Nhong Bùi viết: "Cá nhân tôi đánh giá rất cao sự sáng tạo này, nó thành công về mọi mặt...! Được chụp ảnh tại giải đấu giữa các thôn trong xã Húc Động mới cảm nhận được hết cái hay và vẻ đẹp của những người phụ nữ Sán Chỉ. 3 ngày ở Húc Động đã cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị ở giải bóng đá không bao giờ có thẻ vàng, thẻ đỏ... Giải đấu ngập tiếng cười.Chúc cho du lịch Bình Liêu ngày càng phát triển."

san_chi8
san_chi9
san_chi10
san_chi11
san_chi12

Cư dân mạng tỏ ra rất phấn khích, xuýt xoa và khen ngợi giá trị tinh thần của bộ ảnh cũng như nhan sắc của phụ nữ Sán Chỉ. "Đẹp" là điều hiển nhiên mà ai cũng phải thốt lên khi chiêm ngưỡng tác phẩm này.

san_chi13
san_chi14
san_chi15
san_chi16

Ảnh: Ky Nhong Bùi