Trấn Thành "khóc ròng" khi bị hack kênh Youtube 4,5 triệu đăng ký để livestream tiền ảo

( PHUNUTODAY ) - Trấn Thành không phải nghệ sĩ đầu tiên bị hack kênh Youtube. Thời gian gần đây, nhiều sao Việt liên tục bị hacker tấn công, chiếm đoạt kênh Youtube như Hồ Quang Hiếu, Lý Hải...

Mới đây, trên fanpage chính thức, Trấn Thành chia sẻ câu chuyện kênh Youtube với hơn 4,5 triệu lượt đăng ký của anh bất ngờ bị hacker tấn công để livestream nội dung có liên quan tiền tệ. May mắn là ekip của anh đã lấy lại được kênh. 

"Má ơi! Sáng nay kênh Youtube của em bị hack, hú hồn. Nó livestream gì về tiền tệ mới ghê chứ. Team của em đã vào can thiệp và lấy lại! Hiện giờ kênh vẫn ổn nha bà con! Trời ơi, hú vía. Quỷ ma tụi bây đám hacker, Vừa vừa phải phải thôi. Ăn cắp vậy đó hả? Sống phải quá ha? Ăn không ngon, ngủ không yên với tụi bây. Em báo để cả nhà yên tâm! U cha hú hồn", Trấn Thành bức xúc.

tran-thanh-mat-kenh-youtube1

Trước Trấn Thành, nhiều sao Việt liên tục bị hacker tấn công, chiếm đoạt kênh Youtube như Hồ Quang Hiếu, Lý Hải...

Cụ thể, ngày 20/11, Hồ Quang Hiếu thông báo kênh Youtube 2,5 triệu lượt theo dõi của anh đã... "không cánh mà bay". "Sao tự nhiên kênh YouTube của mình bị ai hack vào tài khoản rồi livestream tiền ảo xong khoá hết clip và kênh mình luôn rồi, có ai giải thích dùm được không?" - nam ca sĩ chia sẻ.  Nhưng nỗi buồn chẳng bao lâu thì nam ca sĩ đã nhanh chóng để lại bình luận hài hước, phỏng đoán danh tính hacker khiến cộng đồng mạng "á khẩu": "Tôi nghĩ hacker rất có thể là người nước ngoài. Cũng có thể là người Việt Nam. Có chuyên môn về máy tính và biết chữ"

tran-thanh-mat-kenh-youtube2

Cùng thời điểm này, kênh Youtube hơn 1 triệu lượt theo dõi của Lý Hải cũng "ra đi". 

Lý Hải viết: "Buồn quá, kênh YouTube Ly Hai Production 1,08 triệu subs vừa mới bị hack mất. [...] Chưa rõ nguyên nhân vì lý do nào mà họ hack vượt qua được tất cả các lớp bảo vệ để livestream tiền ảo và chiếm quyền mà không ai biết gì hết. Đang chờ YouTube giải quyết mà không biết sẽ mất bao lâu đây."

Tất cả các tài khoản của sao Việt được cho là cùng bị một nhóm hacker tấn công với dấu hiệu lừa đảo tiền ảo. Vì vậy sau khi sự việc xảy ra các nghệ sĩ đã phải thông báo cho fan hâm mộ để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.