Trang Trần được "giải oan" sau 10 năm kể từ phát ngôn "người mẫu Việt sống dựa vào nghề bán dâm"

( PHUNUTODAY ) - Theo chia sẻ của Trang Trần, cố thấy vui khi cuối cùng đàn chị Xuân Lan cũng đã hiểu được phát ngôn về chuyện "người mẫu bán dâm" mà mình đã chia sẻ từ 10 năm trước.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Trang Trần nhắc lại ồn ào từ 10 năm trước khi cô thẳng thắn chia sẻ chuyện có nhiều người mẫu trong showbiz bán dâm. Cụ thể trong 1 bài phỏng vấn, cựu người mẫu khiến dư luận chấn động khi cho biết có nhiều người mẫu Việt sống dựa vào nghề bán dâm. Trang Trần cho rằng người mẫu khó có thể giàu lên bằng nghề chân chính mà không đi làm "gái". Có rất nhiều người o bế tên tuổi rồi sau đó cặp đại gia.

Tại thời điểm đó, phát ngôn của Trang Trần trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận, nhiều người ủng hộ khi cô phơi bày ra được mặt trái của nghề người mẫu nhưng cũng không ít người trong đó có cả nghệ sĩ Việt lên án. Trong số đó, siêu mẫu Xuân Lan gay gắt cho rằng không công nhận Trang Trần là người mẫu, không có tư cách làm nghề vì tố đồng nghiệp để lôi kéo sự chú ý cho bản thân.

Empty

Trang Trần từng nói về vấn đề người mẫu bán dâm từ cách đây 10 năm.

Mới đây trong chương trình "Chuyện cuối tuần", Xuân Lan đã có những chia sẻ về việc người mẫu bán dâm, cặp đại gia. Nữ siêu mẫu bày tỏ một người mẫu mới vào nghề không nghèo nhưng không thể đủ tiền để mua siêu xe, túi hiệu tiền trăm tiền tỷ. Nhiều người nói người mẫu hay cặp đại gia nhưng theo Xuân Lan, Hoa hậu mới là đối tượng được nhiều đại gia chú ý hơn. Nếu người mẫu mà đi bán dâm thì là gái bán dâm chứ không còn là người mẫu nữa.

Chính vì vậy sau khi biết được những chia sẻ của Xuân Lan về chuyện người mẫu bán dâm, Trang Trần mới có thể trút hết lòng mình để giãi bày tâm sự.

"Mười năm trước, chị Xuân Lan và một số chị khác trong nghề mẫu mắng tôi khá nặng, nói tôi không tôn trọng nghề người mẫu. Lý do đơn giản là tôi nói thẳng trong bài phỏng vấn rằng có nhiều người mẫu bán dâm. Rất nhiều người hùa theo ý kiến chị Xuân Lan, nói rằng tôi nói những điều đó mục đích là ham nổi tiếng, câu view rẻ tiền, đánh bóng tên tuổi. Tôi đã im lặng làm việc của mình. Nhưng không bao giờ ân hận và không bao giờ rút lại lời mình nói. Tôi chỉ buồn là những cây đa cây đề trong làng mẫu, đã biết rõ mọi điều, đã biết rõ tôi có cần danh vọng của nghề người mẫu nữa hay không, mà vẫn nặng lời với tôi quá thể" - Trang Trần chia sẻ.

Empty

Siêu mẫu Xuân Lan thẳng thắn nêu quan điểm không thể coi những người mẫu bán dâm là người mẫu.

Theo Trang Trần, sau 10 năm trôi qua, cô xem đàn chị Xuân Lan đã thừa nhận mình, rằng lời cô nói 10 năm trước không sai. Trang Trần dành lời cảm ơn đến siêu mẫu Xuân Lan vì đã hiểu cho mình.

"Mười năm qua, tôi vẫn dành cho Xuân Lan sự tôn trọng cao cả, vì chị có vị trí, kỹ năng và khả năng xử lý trên sàn catwalk bất khả chiến bại. Chị chỉ đạo catwalk cũng rất thành công. Mười năm qua, gặp chị Xuân Lan và các đàn chị ở bất cứ đâu, tôi vẫn cúi đầu chào chị như chào một tiền bối trong nghề. Dù các chị không nhìn thấy, hoặc có thể các chị không thèm chào lại, nhưng tôi giữ vững nguyên tắc của mình, sống phải có trên có dưới, có trước có sau và những người tài năng luôn cần được trân trọng. Tôi cúi đầu chào các chị, không phải cần sự bố thí lòng thương hại từ họ. Mà thực ra 10 năm qua, tôi muốn làm như thế, để nhận được cảm giác của ngày hôm nay: Tôi đã đúng và tôi sống đúng với những gì mình có, không bao giờ hổ thẹn và cắn rứt lương tâm với nghề người mẫu" - Trang Trần chia sẻ.

Trang Trần bày tỏ bản thân luôn làm nghề bằng sự nỗ lực, thái độ chuyên cần và rộng lượng, không sân si và cố gắng gấp nhiều lần người khác. Hơn 10 năm qua, lúc nhìn lại Trang Trần thầm cảm ơn những đồng nghiệp đã đứng về phía mình. 

"Tôi muốn cảm ơn những anh chị và đồng nghiệp 10 năm xưa ấy đã đứng về phía Trang Trần, họ đã khẳng khái nói rằng Trang không nói gì sai. Bạn tôi hay đùa một câu rất vui “Nhớ tất cả và không tha thứ”, tôi thích câu ấy nhưng học anh ấy một nửa đầu, còn nửa sau tùy vào từng hoàn cảnh. Có những đúng là không thể tha thứ được. Nhưng cơ bản cuộc đời không hận thù và không giận dữ, mới là cuộc đời đáng sống và đáng yêu… Vâng, chính là tôi đấy, một thập kỷ, ở tuổi 35 Trang Trần mới được giải oan!" - Trang Trần cho biết.

Empty

Trang Trần được "giải oan" sau 10 năm.