Tranh nhau cái chậu, "dâu lớn" cắn đứt lưỡi "dâu nhỏ" cho khỏi cự cãi

( PHUNUTODAY ) - Chỉ vì tranh nhau cái chậu mà nàng dâu lớn đã cắn đứt lưỡi em dâu và phải nhận bản án 9 tháng tù giam.

Ngày 9/8, TAND huyện Tuy Phước (Bình Định) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Sen (29 tuổi; ngụ xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) 9 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân bị cắn đứt lưỡi là chị Nguyễn Thị Nở (26 tuổi, em dâu của Sen).

Sen và Nở cùng làm dâu trong một gia đình ở thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước. Trong đó Sen kết hôn với người anh, còn Nở kết hôn với người em trai út trong gia đình này.

Theo cáo trạng, do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi kết hôn, vợ chồng Sen và vợ chồng Nở đều sống chung với cha mẹ chồng tại thôn Đại Tín (xã Phước Lộc, Tuy Phước). Trong quá trình chung sống, giữa Sen và Nở đã nhiều lần xảy ra cự cãi liên quan tới việc sử dụng các đồ dùng trong nhà.

Bị cáo Sen bị tuyên phạt 9 tháng tù vì cắn đứt lưỡi em dâu

Bị cáo Sen bị tuyên phạt 9 tháng tù vì cắn đứt lưỡi em dâu

Trưa ngày 14/7/2017, trong lúc chị Sen đi làm về thì thấy chị Nở sử dụng một cái chậu nên cả hai đã cãi nhau, sau đó xông vào đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, Sen bất ngờ dùng cây đánh vào đầu Nở. Khi Nở té xuống thì Sen ngồi đè lên người để bóp cổ.

Bị nghẹt thở, Nở le lưỡi ra ngoài thì bị Sen căn gần đứt lưỡi, máu tuôn ra ngoài. Thấy lưỡi của chị Nở chưa đứt rời nên bà Sen dùng luôn con dao Nở vừa thái hành để cắt lìa đầu lưỡi của em dâu, rồi chạy về phòng mình đóng cửa. Việc Sen cố tình làm đứt lìa lưỡi Nở là nhằm mục đích cho người em dâu không thể cự cãi lại được mới mình nữa.

Đúng lúc này thì anh Phan Văn Thạnh (chồng Nở) đi làm về, thấy vợ nằm dưới nền nhà, máu mồm chảy lênh láng, anh Thạnh hỏi vợ nhưng chị này không trả lời được nữa mà chỉ tay về phía phòng của Sen.

Biết vợ bị chị dâu cắn đứt lưỡi, anh Thạnh van xin Sen đưa phần lưỡi bị đứt lìa của Nở cho mình để mang tới nối nhưng Sen không chịu mở cửa. Cuối cùng anh Thạnh phải gọi điện cho chị Phượng và người thân bên gia đình vợ tới phụ giúp.

Phần lưỡi bị đứt của chị Nở không thể nối lại

Phần lưỡi bị đứt của chị Nở không thể nối lại

Dù đã được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng phần đầu lưỡi bị đứt lìa của chị Nở vẫn không thể khâu lại được do bị hoại tử. 

Theo kết luận giám định pháp y, chị Nở bị mất đầu lưỡi với kích thước 2,5x2,5x3 cm, dẫn đến dị tật khó nói và nói không rõ từ, dị cảm đầu lưỡi. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 8% cùng với tổn thương tinh thần là 21%.

Sau khi điều trị, việc ăn, nói của chị Nở rất khó khăn, muốn giao tiếp phải dùng viết ghi ra giấy hoặc dùng tay ra hiệu. Ngoài tuyên phạt 9 tháng tù, HĐXX sơ thẩm còn buộc bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Sen phải bồi thường cho bị hại Nguyễn Thị Nở với tổng số tiền hơn 63,5 triệu đồng.

Huyền Thu (t/h)/Khoevadep

Loading...