Trẻ có 4 điều này chắc chắn sẽ cao lớn khi trưởng thành

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ em bé của bạn luôn khỏe manh cao lớn hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Chiều dài lúc mới sinh của trẻ tốt

Theo các chuyên gia chia sẻ những em bé được sinh đủ tháng sẽ có chiều dài trung bình thường dài dao động từ 45,7 – 60cm. Trong quá trình nuôi dưỡng sau 6 tháng đầu đời, trẻ sẽ phát triển thêm từ 4 - 5cm nữa.

Chính vì vậy, nếu bố mẹ thấy con mình ngay từ khi sinh ra đã có chiều dài nhỉnh hơn so với chiều dài trung bình thì chắc chắn tương lai bé cũng sẽ cao lớn nhé.

Trẻ cao hơn các bạn đồng trang lứa

Với trẻ nhỏ, khi bước vào giai đoạn chập chững biết đi, bố mẹ hãy quan sát chiều cao của con so với bạn bằng tháng. Khi cha mẹ thấy rằng con của mình có chiều cao vượt trội hơn so với bạn bè cùng tuổi thì chắc chắn khi trưởng thành bé sẽ có chiều cao tốt.

Trẻ có chiều dài tốt từ khi mới sinh

Trẻ có chiều dài tốt từ khi mới sinh

Nhưng nếu con bạn thấp hơn bạn bè cùng tuổi thì cũng không nên quá lo lắng mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng, phù hợp cho bé để cải thiện chiều cao trong tương lai cho bé.

Bố và mẹ đều cao

Thông thường trẻ nhỏ đều theo gen của cha mẹ, nếu như cha mẹ của bé có chiều cao lý tưởng thì phần lớn các bé cũng có chiều cao giống như bố mẹ của mình.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp đặc biệt, bố mẹ cao nhưng con lại đột nhiên không phát triển chiều cao rơi vào tình trạng thấp lùn. Tuy nhiên, những trường hợp này chính là số hiếm ít ỏi không lý giải được.

Tre có chiều cao lý tưởng từ nhỏ

Tre có chiều cao lý tưởng từ nhỏ

Trẻ luôn khỏe mạnh

Nếu như em béo của bạn có nhiều vấn đề về sức khỏe có khả năng cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ. Thêm vào đó, khi trẻ bị thiếu hormone tăng trưởng cũng góp phần làm cho trẻ không thể phát triển chiều cao tối đa. Chính vì vậy, cha mẹ nên nuôi dưỡng bé thật tốt để bé phát triển thể chất và trí não toàn diện nhất.

Đồng thời, trong quá trình trưởng thành của bé thường cần nhiều dưỡng chất khác nhau phụ thuộc vào từng giai đoạn. Vì vậy, cha mẹ nên kiểm tra chế độ dinh dưỡng phù hợp để bé có đủ năng lượng phát triển.