Cách làm thịt heo áp chảo vừa nhanh lại không ngờ

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn bạn đang chán ngán với những món thịt heo luộc hay xào thì hãy nghĩ ngay đến công thức làm thịt heo áp chảo thơm ngon không thể cưỡng nổi qua những gợi ý dưới đây nhé!

Cùng theo dõi những bước vô cùng đơn giản để chế biến món thịt heo áp chảo nhé!

Nguyên liệu:

450g thịt ba chỉ ngon

2 thìa súp nước mắm

1 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cafe đường

4 thìa súp bột chiên giòn

Dầu ăn để chiên

Phần nước chấm:

2 thìa súp nước mắm

2 thìa cafe ớt bột

1 thìa cafe bột nếp

1,5 thìa súp nước cốt chanh

1 muỗng cafe hành lá cắt nhỏ

1 muỗng cafe rau mùi bằm nhỏ

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó xát qua muối cho không còn mùi hôi, để ráo nước. Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

1440486994-thitheiapchaodauhao--1-

Thêm vào đó hành tỏi bằm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon. Trộn đều, sau đó ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

thit-heo-ap-chao-dau-hao-nhanh-gon-977dbe

Bước 2: Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

1440486994-thitheiapchaodauhao--6-

Bước 3: Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt sau khi chiên xém vàng, các mẹ vớt ra, dùng dao cắt từng miếng thịt to bản thành những miếng nhỏ vừa ăn.

143959-thuc-don-1629-0849-phunutoday

Bước 4: Việc cuối cùng, chúng ta chỉ việc sắp ra đĩa và dùng nóng cho ngon nhé.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn