Trên đời này thứ gì đáng để tranh nhất?

( PHUNUTODAY ) - Sống ở đời, đâu là thứ đáng để tranh nhất? Tiền tranh được, nhưng lại không thể mang đi được. Danh lợi có thể tranh được, cũng chẳng thể dài lâu bền vững.

Trên đời này thứ gì đáng để tranh nhất?

hanhphuc

Quãng đời sau này, cứ tĩnh lại rồi an nhiên mà sống.

Sống ở đời, đâu là thứ đáng để tranh nhất? Tiền tranh được, nhưng lại không thể mang đi được. Danh lợi có thể tranh được, cũng chẳng thể dài lâu bền vững. 

Nếu tâm bạn rộng, trời đất ắt sẽ mênh mông. Nếu tâm bạn quá hẹp, cuộc sống chẳng khác gì ao tù nước đọng. Người thông minh luôn biết sống cho hiện tại, an nhiên nhìn nhận thế gian, chấp nhận mọi sự được mất. Bởi anh tranh, tôi cũng phải tranh, tranh đi tranh lại, cuối cùng đổi được cái gì? .

Sống thôi, mưu sinh thôi, cũng đã tồn tại trăm ngàn mệt mỏi, nếu còn mải miết vào những việc không đáng, vậy thì thời gian để sống cho mình, để bản thân hạnh phúc còn lại được bao nhiêu?

Sự cao minh ở đời không quyết định ở việc bạn bạn có bao nhiêu, mà là bạn xem nhẹ được bao nhiêu chuyện. Chỉ cần luôn nỗ lực sống hết mình, không phụ thời gian, không phụ bản thân, không ngừng tiến về hạnh phúc phía trước. Vậy thôi là đủ rồi.

Đôi khi buông bỏ chính là chiến thắng ngọt ngào nhất

hanhphuc2

Sống đâu phải chỉ tranh đoạt. Đôi khi biết buông bỏ, con người mới có thể tìm thấy hạnh phúc và chiến thắng ngọt ngào nhất. Người biết buông bỏ đúng lúc mới là người khôn ngoan, không bị áp lực, phiền não, kẻ thù, nỗi đau... dằn vặt mỗi ngày. 

Khi trong lòng chứa quá nhiều chuyện, đương nhiên chúng sẽ trở nên lộn xộn và làm rối loạn tâm tríchúng ta. Khi trong lòng chứa quá nhiều tham niệm, đương nhiên chúng sẽ không ngừng dậy sóng và làm khổ cuộc đời chúng ta.

Người thông minh sẽ học cách suy nghĩ với nhiều khía cạnh, để ánh mặt trời ấm áp sẽ tràn vào lòng, xóa đi nỗi sợ hãi, lo lắng và mịt mù tăm tối.