Tri kỷ tốt sẽ luôn sở hữu một "phẩm chất vàng", giúp sự của bạn tỏa sáng rực rỡ

( PHUNUTODAY ) - Một người nắm rõ được sở trường và sở đoản của bạn, sẽ luôn biết cách lắng nghe, thấu hiểu và thông cảm. Họ là một người bạn tốt.

Người nắm rõ sở trường và sở đoản của bạn

photo1595857128174-15958571283571478130238

William Rawlins, giáo sư - chuyên gia đến từ trường Đại học Ohio, Mỹ từng nói: "Sự chấp nhận và thấu hiểu chính là nền tảng cơ bản của một tình bạn - bạn có thể bày tỏ và dễ bị ảnh hưởng bởi bạn bè. Đồng thời, khi hỏi ý kiến bạn bè, họ sẽ là người đưa ra những ý kiến khách quan, thúc đẩy bạn theo hướng tốt nhất có thể".

Một người nắm rõ được sở trường và sở đoản của bạn, sẽ luôn biết cách lắng nghe, thấu hiểu và thông cảm. Những lúc bạn vấp ngã, gặp bế tắc, họ sẽ ở bên đưa ra những lời khuyên, lời nhận xét để giúp bạn tìm được một con đường đúng đắn. 

Quan điểm của họ có thể đồng thuận hoặc đối nghịch, nhưng đều hướng đến một mục đích duy nhất là giúp bạn trưởng thành hơn. Cổ nhân dạy: "Mất lòng trước, được lòng sau", người biết nói sự thật mới chính là người bạn thật sự trong cuộc đời của chúng ta. Họ là vị quý nhân giúp ta thăng tiến, đạt được thành tựu rực rỡ trong cuộc sống.

10 quy tắc làm nên một tình bạn đẹp

1-198234

1. Biết lắng nghe tâm tư tình cảm của bạn mà bạn yêu quý. 

2. Họ sẽ không làm bạn xấu đi, hoặc  chỉ là những người có thể đi ăn chơi nhậu nhẹt cùng bạn, lúc bạn gặp khó khăn hay bế tắc, họ chắc chắn sẽ xuất hiện.

3. Tin tưởng bạn, không để những lời nói và suy nghĩ của người khác làm ảnh hưởng đến tình bạn của hai người.

4. Luôn có thời gian dành cho bạn.

5. Tôn trọng bạn và bí mật của bạn.

6. Luôn luôn trung thực.

7. Tha thứ và bao dung. 

8. Không ngại nói lời xin lỗi.

9. Không ghen tỵ với hạnh phúc của bạn.

10. Giúp bạn mà không cần trả ơn

TAGS:bạn bè