Trộm "có tâm": Cuỗm đồ rồi còn nhắn tin xin lỗi, nạn nhân đọc xong không biết nên vui hay buồn

( PHUNUTODAY ) - Dân mạng được một trận cười nghiêng ngả và không quên khen ngợi tên trộm rằng: "Ăn trộm cũng phải có tầm".

Tệ nạn trộm cắp thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, nếu không cẩn thận bất cứ ai cũng sẽ trở thành nạn nhân. Đặc biệt, với các bạn sinh viên, học sinh khi phải đi học xa nhà là "con mồi" các đối tượng đạo chích nhắm đến. Khi mất đồ, chúng ta chẳng ai có hi vọng để tìm lại được, nên đành ngậm ngùi tiếc nuối. Và để gặp tên trộm "có tâm" như câu chuyện dưới đây quả thật hiếm.

Những ngày qua, trên các diễn đàn mạng xã hội thích thú chia sẻ "bức tâm thư" được cho là tử một tên trộm, gửi cho nạn nhân bị hắn ta trộm đồ. Tuy không biết thực hư thế nào, nhưng chắc hẳn, ai từng là nạn nhân cũng "mong ước" đối tượng chôm đồ của mình được một phần như thế nàu.

Cụ thể, đoạn tin nhắn tên trộm gửi đến nạn nhân như sau:

Đoạn tin nhắn được cho là của tên trộm gửi cho nạn nhân khiến cộng đồng mạng

Đoạn tin nhắn được cho là của tên trộm gửi cho nạn nhân khiến cộng đồng mạng "ôm tim" (Nguồn ảnh: Ngoa CFS)

"Xin lỗi về chiếc laptop của em

Chào em, anh thành thực xin lỗi vì đã ăn cắp cái laptop của em. Anh đang cực nghèo và cực cần tiền ấy. Anh đã không lấy điện thoại cả ví của em, mong rằng điều đó an ủi em phần nào. Anh thấy em đang còn là sinh viên đúng không? Nên là có file nào quan trọng trong máy kiểu bài thuyết trình hay khóa luận thì rep (nhắn tin) anh, anh gửi vào luồng mail này nhé.Một lần nữa, xin được thành tâm xin lỗi em".

Có thể thấy thanh niên này không hề có ý định muốn làm việc này, nhưng do tình thế "bắt buộc" nên đành "nhắm mắt xuôi tay". Sau khi ăn trộm xong, cảm thấy có lỗi nên anh ta đã nhắn tin để xin lỗi đến chủ nhân chiếc laptop. Bên cạnh đó, để nạn nhân bớt oán trách mình, tên trộm còn dẫn chứng rằng, thật may mắn vì anh ta không lấy luôn điện thoại và ví tiền của bạn sinh viên.

Xem nội dung tin nhắn, dân mạng không thể nhịn cười, nhận xét: "Ăn trộm cũng phải có tầm".