Trong hôn nhân nếu phụ nữ chịu thỏa hiệp với những điều này chính là đã tự tay làm hỏng cuộc đời mình

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người phụ nữ vẫn cắn răng cam chịu hy sinh, nhưng họ không biết rằng đổi lấy máu và nước mắt của họ toàn là những điều không đáng.

Gia đình nhà chồng thường xuyên can thiệp quá sâu vào đời sống 2 người

Gần đây trên mạng xã hội đang rần rần câu chuyện mẹ chồng đặt tên đứa con của 1 đôi vợ chồng trẻ có chữ "Thị" mà chưa thông qua ý kiến người vợ. Thiết nghĩ người vợ mang nặng đẻ đau đứa con của mình nhưng lại không hề được nhà chồng hỏi qua ý kiến việc đặt tên cho con thì thật đáng ngại. Cái tên sẽ vận vào mình, con gái không nhất thiết phải mang chữ "Thị" mới là con gái, tên có chữ "Thị" không xấu mà điều đáng ngại ở đây chính là sự can thiệp có phần quá sâu của gia đình nhà chồng vào cuộc sống hôn riêng của 2 vợ chồng.

Phụ nữ à, dù bạn đã là phận dâu con nhưng đừng tự biến mình thành con rối trong tay người khác mà đến cả việc đặt tên cho con sao cho đẹp sao cho phong thủy cũng không được, phải luôn sống cuộc đời nhìn sắc mặt người khác thì đừng thỏa hiệp khi nhà chồng muốn can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn.

56

Bạn và chồng đều là những người trưởng thành độc lập, tự kiếm ra tiền và đủ năng lực chịu trách nhiệm về mọi vấn đề của bản thân. Chắc chắn không ai thích bị người khác điều khiển cả. Sự chỉ đạo, áp đặt và săm soi quá mức của gia đình chồng sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên cực kỳ ngột ngạt và bí bách. Hãy nhớ không phải người đàn ông nào cũng sẽ hoàn toàn đứng về phía vợ mình. Nếu trong 1 sự hiểu lầm giữa bạn và mẹ chồng thì việc anh ấy chọn hiểu mẹ anh hơn là điều quá đỗi bình thường.

Đó không phải là chuyện ngày một ngày hai là chấm dứt đâu, bởi nếu đã có "sở thích" ấy thì gia đình chồng bạn sẽ còn duy trì mãi. Vậy nên, để tránh cho hôn nhân mấy mươi năm về sau phải chịu bất hạnh, hãy mềm nắn rắn buông, hãy nói lên chính kiến lập trường cho mọi người hiểu bạn nhé. 

Chồng ngoại tình, gia trưởng, vũ phu

Đây là 3 điều "đại kỵ" ở đàn ông. Nếu người đàn ông chỉ cần "dính" vào một trong ba điều đó thôi thì giá trị của anh ta lập tức "xuống dốc không phanh". Cho dù anh ta có đạo mạo, giàu có như thế nào mà sở hữu 1 trong 3 loại tính cách này thì anh ta chính là thứ bạn không nên "dung nạp" trong cuộc đời mình.

19

Một khi mối quan hệ vợ chồng đã xuất hiện sự phản bội, nếu còn chung sống thì tình cảm vợ chồng cũng không bao giờ được như lúc ban đầu. Kẻ phản bội rồi sẽ quên ngay tội lỗi của họ nhưng nạn nhân là những người vợ thì sẽ còn bị giày vò, ám ảnh bởi chính những lỗi lầm không phải do bản thân gây ra ấy!

57

Đối với một người chồng gia trưởng vũ phu, anh ta thật sự không tôn trọng bạn, không tôn trọng đấng sinh thành ra bạn và đặc biệt là không tôn trọng giá trị con người của anh ta. Vũ phu, gia trưởng là bản tính, sẽ chẳng bao giờ thay đổi được. Nếu không muốn cả đời sống trong một cuộc hôn nhân u ám và tuyệt vọng thì đừng bao giờ chấp nhận, bỏ qua và dung túng cho sự ngoại tình và gia trưởng, vũ phu ở đàn ông.

Coi thường gia đình nhà vợ

Ai cũng cần có cha mẹ sinh ra và nuôi lớn mới có thể trưởng thành nên người. Chữ "hiếu" là một trong những điều quan trọng hàng đầu mỗi người đều phải thực hiện vẹn tròn.

angelababy56

Khi đã trở thành vợ chồng, cha mẹ đôi bên đều là cha mẹ chung, cần được quan tâm, phụng dưỡng ngang nhau. Bạn phải đặt giá trị bản thân, danh dự những đấng sinh thành của mình lên trước hết. Không 1 ai có quyền xúc phạm, coi thường đến gia đình nhà bạn. 

Đừng bao giờ nhượng bộ khi chồng khinh thường gia đình, bố mẹ mình. Hãy nghiêm khắc cảnh cáo anh ta, nếu không được hãy xem xét việc rời bỏ bởi gắn bó đời mình với người đàn ông như vậy thì quãng đời sau này của bạn sẽ chỉ là bất hạnh mà thôi.