Trứng vịt lộn đại bổ nhưng có người không nên ăn: Nếu mắc 1 trong 5 bệnh này, thèm mấy cũng phải nhịn

( PHUNUTODAY ) - Trứng vịt lộn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn món này.

Người đang bị sốt

Trứng vịt lộn chứa nhiều protein. Khi đi vào cơ thể, nó sẽ sinh ra nhiệt lượng cao hơn 30% so với bình thường. Do đó, người bị sốt ăn trứng vịt lộn nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng cao hơn, dễ gây co giật và gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Người bị huyết áp cao

Những người bị huyết áp cao nên hạn chế ăn trứng vịt lộn. Bởi món ăn này chứa nhiều đạm và cholesterol. Những chất này là tác nhân chính làm tắc nghẽn động mạch, tăng huyết áp, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

trung-vit-lon-01

Người mắc bệnh gan, tỳ vị

Gan và tỳ vị có nhiệm vụ sàng lọc chất độc trong cơ thể. Tuy nhiên, các bộ phận này bị tổn thương sẽ không thể xử lý được lượng đạm từ trứng vịt lộn. Khi phải hoạt động hết công suất, tổn hại sẽ càng lớn hơn.

Ngoài ra, trứng vịt lộn tính hàn có thể khiến người bị bệnh gan và tỳ vị cảm thấy đầy hơi, khó tiêu, đau bụng.

Người bị bệnh tim mạch

Do trứng vịt lộn chứa hàm lượng đạm và cholesterol cao nên ăn nhiều sẽ làm tăng cholesterol trong máu, gây hại cho tim mạch, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tắc nghẹn động mạch gây đột quỵ.

Người bị bệnh gout

Trứng vịt lộn là thực phẩm chứa nhiều protein. Do đó, người bị bệnh gout ăn món này sẽ làm tăng lượng protein trong máu, làm bệnh càng thêm nặng.