Trước khi hạnh phúc, Vy Oanh từng có quá khứ được hỏi cưới nhưng bị nhà trai khinh vì nghèo khó

( PHUNUTODAY ) - Vy Oanh đang có cuộc sống vô cùng viên mãn bên chồng đại gia, ít ai biết cô từng trải qua quá khứ nghèo khó và bị khinh thường.

Vy Oanh là một ca sĩ được đào tạo bài bản tại Nhạc viện và sở hữu nhiều bản nhạc phim nổi tiếng ăn khách. Hiện tại, Vy Oanh đang có cuộc sống khá viên mãn, giàu có bên chồng đại gia và con trai. Tuy nhiên, ít ai biết cô từng trải qua quá khứ nghèo khó khi sinh ra trong gia đình không có điều kiện kinh tế.

Vừa qua, trong một chương trình, Vy Oanh đã có dịp tâm sự về quá khứ của mình.

plo-2_nizg

Cô bồi hồi kể lại: "Tôi đi hát với mức cát xê rất thấp. Mãi tới năm 2012, tôi bắt đầu nổi lên thì cát xê mới cao hơn. Với lại, tôi có một mẹ nuôi kinh doanh giỏi nên cũng biết đường làm ăn. Từ sau đó, cuộc sống của tôi đỡ khổ hơn, không phải bươn chải, lo lắng nhiều nữa. Ngay cả mọi người trong gia đình tôi cũng ý thức, không dựa dẫm vào tôi. Ai cũng tự ổn định cuộc sống, khiến tôi nhẹ gánh hơn, không phải lo nhiều cho gia đình nữa.

Tôi không phải người lười lao động. Tôi cũng may mắn hơn mọi người ở điểm lạc quan. Gia đình tôi cũng vậy, tuy rất khó khăn nhưng ba mẹ tôi luôn yêu thương nhau và lạc quan. Ba mẹ cưng tôi lắm. Việc tôi đi làm từ nhỏ cũng là trốn đi chứ không ai bắt tôi đi làm hết.

Đến khi vào Nhạc viện, tôi cũng may mắn được đi hát đám cưới. Lớp tôi chỉ có một, hai đứa đi hát đám cưới thôi, trong đó có tôi. Tôi đi hát đám cưới xong giới thiệu lại cho nhỏ bạn, thế là hai đứa cùng nhau chạy show đám cưới. Tất cả sinh viên chúng tôi khi ấy đều muốn đi làm có tiền, lại được làm đúng nghề hát thì chẳng ai từ chối. Chẳng qua các bạn không có cơ hội thôi, còn tôi thì có. Tất nhiên, một số bạn bè tôi chọn cách vào công ty âm nhạc để hoạt động nhưng tôi không như thế. Tôi không chịu vào công ty vì khó ai nắm đầu được tôi."

Vy Oanh cũng cho biết hồi còn học ở Nhạc viện mình là thành phần cá biệt trong lớp.

"Tôi sống được đến ngày hôm nay là nhờ nghị lực. Tôi còn nhớ, từ hồi lớp 11, đã có người muốn cưới tôi rồi đem ra nước ngoài nhưng bị nhà trai khinh, chê bai vì nghèo. Tôi thì chẳng nghĩ gì, nhưng nhìn vào ánh mắt dì ruột người đó, tôi thấy rõ sự khinh thường, kiểu như mày nghèo mà dám lấy cháu tao. Từ đó, tôi nghĩ, mình cũng có thể tự làm được ra tiền nuôi mình, không nhất thiết phải lấy chồng mới có tiền", Vy Oanh trải lòng.

img_1209_zpyz

Nữ ca sĩ nói thêm: "Tất cả những gì tôi có được ngày hôm nay đều tự gây dựng hết, không có cái gì dễ dàng nếu không cố gắng. Bản thân mình cũng phải biết được mục đích sống và hiểu được định hướng của mình. Tôi là người may mắn khi được sinh ra với hình hài bình thường, trời cho một chất giọng và thừa hưởng cái gen biết suy nghĩ nên tự định hướng được cho cuộc sống của mình.

Tôi học được tính kiên nhẫn của mẹ, nên trong những khó khăn vẫn biết vươn lên. Mọi người cứ tưởng cuộc sống của tôi bình lặng nhưng thực ra trong đó lại nhiều sóng gió như núi lửa. Tuy nhiên, tôi không than vãn. Cuộc sống của ai cũng khó khăn. Nếu suốt ngày rên rỉ, bi quan thì chẳng làm được gì. Tôi cố gắng lạc quan để sống tốt hơn"

Vy Oanh cũng nói về tính cách của mình có khác biệt so với ngoại hình: "Cá tính của tôi khác hẳn vẻ bề ngoài. Tôi không hề giả nai hay cố tỏ ra hiền lành gì hết. Cha mẹ cho tôi hình hài này, nên không thể làm khác được. Cái gì của tôi cũng nhỏ nhỏ xinh xinh, từ ngoại hình tới giọng nói. Con người thật của tôi rất cá tính.

Trong tôi có hai con người, một con người rất yếu đuối và một con người quá mạnh mẽ. Có lẽ do lúc sinh ra, gia đình tôi khó khăn quá nên tôi tự hình thành trong mình trách nhiệm, muốn làm mọi thứ để lo lắng cho cha mẹ".