Từ 0h ngày 28/7, thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng

( PHUNUTODAY ) - Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7/2020.

Vào sáng nay, ngày 27/7, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid- 19, Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc nhận định tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, chưa tìm ra dấu hiệu F0.

Do đó, Thủ tướng nêu rõ tinh thần chủ động, không được để dịch bệnh lây lan từ Đà Nẵng ra cả nước cũng như toàn thành phố. Tuyệt đối không được chủ quan, không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang.

Vấn đề quan trọng đặt ra là bằng mọi giá, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng tại Đà Nẵng và các địa phương khác. Thủ tướng nhấn mạnh, phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh, hiệu quả, bằng sức mạnh tổng hợp, tổng lực; phải thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng cho những đối tượng cần thiết để ngăn ngừa có hiệu quả việc lây nhiễm. Trong đó, phối hợp tốt, nhuần nhuyễn giữa lực lượng của các địa phương, đặc biệt là Đà Nẵng với cơ quan Trung ương mà trực tiếp là Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan có liên quan.

gian_cach_xa_hoi

Đáng chú ý, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức độ cao. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7/2020.

Theo đó, sẽ tiến hành cơ cấu lại các lực lượng trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh, điều phối liên ngành hỗ trợ Đà Nẵng giống như bộ tư lệnh tiền phương. Phản ứng kịp thời hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh tại Đà Nẵng. Hoàn thiện các kịch bản ứng phó với Covid-19.

Trong nội dung yêu cầu giãn cách xã hội nêu trong Chỉ thị 19 đã bao gồm: Thực hiện đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng. Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…

Với những người từ TP. Đà Nẵng đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.