Tủ lạnh xuất hiện mùi khó chịu: Chỉ cần cho thứ này vào, 15 phút sau mùi hôi tan biến

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết dưới đây bạn dễ dàng loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh, diệt sạch vi khuẩn.

Sử dụng chè

Khi bạn thấy tủ lạnh bạn có thể lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ vào trong tủ lạnh. Trong chè có tinh chất giúp khử mùi tủ lạnh vô cùng tốt. Một túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, tủ lạnh sẽ vô cùng sạch sẽ.

Bã cà phê

Trong thành phần của bã cà phê có mùi thơm vô cùng cuốn hút. Chính vì vậy, khi tủ lạnh của bạn xuất hiện mùi hôi bạn có thể lấy bã cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Một túi cà phê này giúp loại bỏ mùi hôi vô cùng kỳ diệu.

Bã cà phê giúp khử mùi hiệu quả

Bã cà phê giúp khử mùi hiệu quả

Sử dụng than củi

Khi mùi tủ lạnh xuất hiện bạn hãy chọn một chút than củi bỏ vào túi vải rồi cho vào trong tủ lạnh nhà mình. Tủ lạnh có khản năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Cách làm bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh làm như vậy trong một thời gian tủ lạnh sẽ hết sạch mùi hôi, diệt vi khuẩn.

Một số lưu ý bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Khi bạn muốn giữ tủ lạnh của nhà mình luôn sạch sẽ bạn hãy bảo quản thực phẩm đúng cách.

Bạn nên cho thực phẩm vào hộp riêng

Bạn nên cho thực phẩm vào hộp riêng

Bạn nên cho thực phẩm vào túi nilon hoặc một chiếc hộp có nắp đậy sẽ khiến thực phẩm không bốc mùi ra tủ lạnh. Bạn cũng nên bảo quản thực phẩm chín và sống tách riêng, hoa quả rau của và đồ ăn ở những ngăn riêng biệt.