Tù nhân vượt ngục, 7 lần xin vào tù lại nhưng bất thành

( PHUNUTODAY ) - Trong suốt một tháng trời, phạm nhân Akram Uddin liên tục đến đồn cảnh sát, thú nhận mình đã bỏ trốn và xin bị bắt lại nhưng không thành.

Trường hợp đó là anh Akram Uddin, 27 tuổi, sống tại Anh. Akram Uddin bị tống vào tù từ tháng 10/2017 vì cố mua một khẩu súng từ cảnh sát chìm. Trong quá trình ngồi tù, anh ta bị kết án thêm 2 năm tù nữa vì bạo lực và ma túy vào tháng 8/2019.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vào ngày 17/6 năm nay, Uddin vượt ngục khỏi nhà tù mở Standford Hill trên đảo Isle of Sheppey. Anh ta đã cố lẻn về nhà thăm mẹ trong đại dịch Covid-19. Sau khi thấy mẹ bình yên và khỏe mạnh, Uddin liên hệ luật sư của mình là Liam Walker và được khuyên nên ra đầu thú xin vào lại tù.

Kể từ đó, Akram Uddin luôn dằn vặt vì muốn vào tù nhưng lại không có cách gì để được toại nguyện.

Ngày 13/8, lần đầu thú thứ 7, Uddin được yêu cầu chờ tiếp sáu ngày sau hẵng quay lại. Tiếp đến ngày18/8, anh cuối cùng cũng bị bắt khi đang ở một trạm xăng vì cảnh sát đã nhận được lệnh bắt giữ.

Tại phiên tòa cuối tuần trước, thẩm phán nhận định anh Uddin không có lý do gì để giả vờ đầu thú. Tuy nhiên, đại diện Sở cảnh sát London cho biết không ghi nhận được việc Uddin tới đồn cảnh sát Lewisham từ ngày 13/7 đến 13/8. Hiện, vụ việc đang được điều tra thêm.