Túng quẫn vì cuộc sống khó khăn, người cha trẻ thắt cổ tự tử, để lại 4 bức thư tuyệt mệnh cho vợ con

( PHUNUTODAY ) - Do cảm thấy áp lực trước cuộc sống khó khăn, anh N. (SN 1994, ở Bắc Ninh) đã thắt cổ tự từ và để lại 4 lá thứ tuyệt mệnh dặn dò vợ con.

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Phủ Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh tối ngày 22/9 cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ người đàn ông 26 tuổi treo cổ tự tử.

Theo các nhà chức trách địa phương, vào khoảng 5h sáng ngày 22/9, người dân thôn Đông, xã Phù Khê bàng hoàng phát hiện anh M.Đ.N. (SN 1994) tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Ngay khi nhận được tin báo, công an đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, vì nạn nhân tự vẫn nên gia đình từ chối việc khám nghiệm tử thi.

Hiện trường nơi phát hiện anh N. tự tử

Hiện trường nơi phát hiện anh N. tự tử

Theo ông Hùng cho biết, tại địa phương, gia đình anh N. có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố bị câm bẩm sinh, mẹ đang bị ung thư giai đoạn cuối, phải nằm viện điều trị. Anh N. thậm chí đã phải bán một bộ phận cơ thể để lấy tiền điều trị bệnh ung thư cho mẹ.

Cùng với đó, cuộc sống hàng ngày quá khó khăn, áp lực gia đình, không ai hỗ trợ, giúp đỡ nên N. mới có ý định treo cổ tự tử. Qua xác định sau khi xuất ngũ, anh N. địa phương làm nghề thợ mộc rồi lấy vợ sinh được 2 người con, 1 trai, 1 gái. Ở địa phương N. cũng là người hiền lành, chịu khó tu chí, làm ăn, không cờ bạc, rượu chè.

Sự việc anh N. tự tử, theo Chủ tịch UBND xã Phù Khê, cả xã ai cũng bàng hoàng thương xót. Đáng nói, trước khi tự vẫn N. còn viết 4 bức thư cho người thân, vợ con.

"Nội dung thư nói về gia đình không hỗ trợ, giúp đỡ cậu ấy khi cuộc sống gặp khó khăn. Rồi cậu ấy cũng dặn vợ, con, mỗi lá thư 1 việc khác nhau", ông Hùng kể. Đồng thời, ông Hùng cho biết thêm, trước khi treo cổ tự tử, có thể anh N. đã uống thuốc diệt cỏ trước.